Wu Lei Và 4 Cầu Thủ Nhập Tịch Bị Loại Khỏi Tuyển Trung Quốc 62305e157f451.jpeg

Wu Lei và 4 cầu thủ nhập tịch bị loại khỏi tuyển Trung Quốc

Sina cho biết 4 cầu thủ nhập tịch gồm Luo Guofu, Alan, Fernando và Elkeson bị gạch tên khỏi danh sách tuyển Trung Quốc do không sắp xếp chuyến bay từ quê nhà Brazil tới UAE để thực hiện bài kiểm tra thể lực theo yêu cầu.

Wu Lei cũng sẽ vắng mặt ở 2 trận còn lại của tuyển Trung Quốc. Tiền đạo thuộc biên chế Espanyol đã ngồi trên băng ghế dự bị trong hầu hết trận gần đây và không có thể trạng tốt nhất. Sự vắng mặt của Wu Lei là mất mát lớn, khi anh đã ghi 12 bàn tại vòng loại World Cup.

Wu Lei và 4 cầu thủ nhập tịch bị loại khỏi tuyển Trung Quốc - 1

Wu Lei đứng thứ 2 trong danh sách ghi bàn tại vòng loại World Cup. Ảnh: Sina.

Hôm 11/3, huấn luyện viên trưởng tuyển Trung Quốc Li Xiaopeng đã làm rõ các tiêu chí lựa chọn cầu thủ. Ông cho biết sẵn sàng loại những cầu thủ nhập tịch có thái độ không tốt, trao cơ hội cho những cầu thủ thể hiện tích cực trong các buổi tập của đội.

Jiang Guangtai đã ở Dubai (UAE) một thời gian và duy trì tập luyện. Vì vậy, anh sẽ hội quân khi tuyển Trung Quốc tới đây. Trong khi đó, HLV Li cũng đang cân nhắc triệu tập Li Lei, hậu vệ 29 tuổi đang khoác áo Grasshoppers tại giải vô địch quốc gia Thụy Sĩ.

“Ban huấn luyện đã tính đến việc bổ sung Wu Lei trong bối cảnh không có 4 tiền đạo nhập tịch. Tuy nhiên, Wu Lei chỉ ra sân vài phút trong những trận gần đây và khó đảm bảo trạng thái. Hơn thế nữa, tuyển Trung Quốc đã hết cơ hội tranh vé dự World Cup nên việc triệu tập Wu Lei không có nhiều ý nghĩa thiết thực”,Sina cho biết.

Hôm 12/3, tuyển Trung Quốc đã có chiến thắng 5-0 trước Changchun Yatai. Zhang Yuning, Zhu Chenjie, Tan Long, Zhang Xizhe và Wu Xi lập công mang về trận thắng đậm. Chenjie, Yuning và Zhang Linpeng nhiều khả năng được trao cơ hội trên hàng công của tuyển Trung Quốc ở 2 trận tới.

Tuyển Trung Quốc sẽ có trận giao hữu cuối với U23 vào chiều 15/3. Sau đó, ban huấn luyện sẽ chọn ra tối đa 25 cầu thủ để lên đường sang Dubai ngày 17/3. Họ sẽ gặp Saudi Arabia ngày 24/3, trước khi di chuyển sang Oman đá trận cuối ngày 29/3.

Wu Lei và 4 cầu thủ nhập tịch bị loại khỏi tuyển Trung Quốc - 2