Xác định 2 đội Bóng đấu Chung Kết Giải Nữ Cúp Quốc Gia 2022 62ff599e0935c.jpeg

Xác định 2 đội bóng đấu chung kết giải nữ Cúp Quốc gia 2022

Trận bán kết 1 của giải là cuộc đọ sức giữa TP.HCM I và Than KSVN. Đội bóng vùng mỏ không ngần ngại chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc dù bị đánh giá yếu hơn đối thủ. Tuy nhiên, TP.HCM I tiếp tục cho thấy đẳng cấp khi vươn lên dẫn trước. Phút thứ 5, sau pha đá phạt góc của Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Nguyễn Bảo Châu bật cao đánh đầu nguy hiểm, thủ thành Khổng Thị Hằng xử lý không tốt và để bóng đi qua vạch vôi giúp TP.HCM I có bàn thắng.

Bước sang hiệp 2, thế trận không có nhiều thay đổi. TP.HCM I và Than KSVN đều cố gắng chơi bóng ngắn và kiểm soát thế trận. Sự linh hoạt của Dương Thị Vân và Nguyễn Thị Vạn giúp đội bóng vùng mỏ có nhiều pha triển khai bóng ấn tượng. Ngược lại, TP.HCM I tỏ ra nguy hiểm với khả năng độc lập tác chiến xuất sắc của đội trưởng Huỳnh Như. Tuy nhiên, 45 phút vẫn là không đủ cho Than KSVN tìm kiếm ít nhất một bàn thắng.

Trận bán kết 2 là màn chạm trán giữa Hà Nội I và Thái Nguyên T&T. Được bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng nên Thái Nguyên T&T không còn là “rổ đựng bóng” cho các đối thủ như nhiều mùa giải trước đó. Thậm chí, HLV Đoàn Việt Triều sẵn sàng chơi sòng phẳng với các đội mạnh hơn. Đội hình của họ có những cái tên chất lượng như Minh Chuyên, Mỹ Anh hay Hoài Lương trên hàng công.

Xác định 2 đội bóng đấu chung kết giải nữ Cúp Quốc gia 2022 - 1

Hà Nôi I gặp TP.HCM I ở trận chung kết giải Nữ Cúp Quốc gia 2022.

Nhưng thực tế cho thấy, Hà Nội I vẫn là đội chơi áp đảo trong phần lớn thời gian của hiệp 1. Tuy nhiên, đội bóng Thủ đô thiếu đi sự hiệu quả để có thể vươn lên dẫn trước. Bước sang hiệp 2, Hà Nội I tiếp tục có nhiều pha bóng hãm thành nguy hiểm.

Phút 63, Hoàng Thị Loan thực hiện pha đá phạt thông minh, trong tư thế trống trải, Hải Yến tạt bóng thuận lợi để Lan Hương đánh đầu ở cự li gần mở tỉ số cho Hà Nội I. Để thủng lưới trong thời điểm nhạy cảm, HLV Đoàn Việt Triều yêu cầu các học trò dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Quãng thời gian còn lại, Hà Nội I nhanh chóng có sự điều chỉnh khi họ chọn cách đá chắc chắn và chờ cơ hội để phản công. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về đội bóng được đánh giá cao hơn.

Như vậy, trận tranh giải 3 sẽ là cuộc đọ sức giữa Than KSVN và Thái Nguyên T&T vào lúc 16h. Trận chung kết giải bóng đá nữ cúp Quốc gia sẽ là màn đụng độ nảy lửa giữa TP.HCM I và HÀ Nội I. Cả 2 trận đấu đều diễn ra vào ngày 21/8.

Mai Phương