Zidane: ‘Tôi muốn trở lại huấn luyện’

Trên tờ Telefoot ngày 19/6, Zinedine Zidane quả quyết vẫn đủ khát khao và đam mê để tiếp tục sự nghiệp cầm quân.

Zidane theo dõi cầu thủ Real thi đấu trong trận bán kết lượt về Champions League thua chủ nhà Chelsea 0-2 ngày 5/5/2021. Ảnh: AFP

Zidane theo dõi cầu thủ Real thi đấu trong trận bán kết lượt về Champions League thua chủ nhà Chelsea 0-2 ngày 5/5/2021. Ảnh: AFP

“Tôi vẫn có thể đóng góp nhiều thứ với tư cách là HLV, hoặc ít nhất là một thứ gì đó”, Zidane nói. “Tôi muốn tiếp tục theo đuổi nghiệp huấn luyện, vì vẫn giữ ngọn lửa đam mê với bóng đá. Tôi gần 50 tuổi rồi. Tôi mãn nguyện, hạnh phúc và đó là điều quan trọng nhất”.

Trong cuộc phỏng vấn này, dù công khai mong muốn tiếp tục làm HLV, Zidane không bình luận về bến đỗ tiếp theo. Gần đây, ông được cho là ứng viên thế chỗ Mauricio Pochettino – người sắp rời PSG trong ít ngày tới. Báo Tây Ban Nha Mundo Deportivo đưa tin ngày 11/6 rằng Zidane tới Qatar đàm phán với PSG và sẵn sàng kế nhiệm Pochettino. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng công khai kêu gọi cựu tiền vệ lừng danh tới dẫn dắt PSG.

Giới chủ Qatar từng tiếp cận Zidane hồi tháng 12/2021, nhưng bị từ chối. Lúc đó, Zidane muốn chờ cơ hội dẫn dắt tuyển Pháp, dù LĐBĐ Pháp (FFF) xác nhận HLV đương nhiệm Didier Deschamps sẽ dẫn dắt “Les Bleus” ít nhất đến hết World Cup 2022 tại Qatar. Hiện, Zidane được cho vẫn lưỡng lự giữa công việc ở PSG và tuyển Pháp. Trong khi đó, PSG đã chuyển hướng đàm phán với Christian Galtier – HLV của Nice.

Zidane cũng giải thích về thành công khi nắm quyền ở sân Bernabeu. Tính cả hai nhiệm kỳ, HLV Pháp dẫn dắt Real tổng cộng 263 trận, trong đó thắng 174, hòa 53 và thua 36. Ông giúp CLB giành 11 danh hiệu, mà nổi bật nhất là ba Champions League liên tiếp ở giai đoạn 2015-2017 và hai La Liga.

“Chúng tôi làm việc chăm chỉ, sở hữu các cầu thủ đáng kinh ngạc và đội ngũ luôn sát sao, ủng hộ tôi”, Zidane nói. “Tôi phải chịu trách nhiệm về rất nhiều thứ, nhưng tôi có một đội ngũ tuyệt vời hỗ trợ phía sau. Tôi không thể làm điều đó một mình. Tôi cần những người giúp mình cảm thấy thoải mái. Nếu không, tôi không thể giành những vinh quang như vậy”.

Hồng Duy