Zinedine Zidane muốn dẫn dắt tuyển Pháp

“Dĩ nhiên tôi muốn làm HLV trưởng ĐT Pháp. Hy vọng một ngày tôi sẽ hiện thực hóa điều đó. Dù không thể chọn thời điểm, nhưng ước mơ của tôi là được trở lại ĐTQG. Tôi từng gắn bó với đội trên tư cách cầu thủ, thế nên được trở lại với cương vị HLV là điều tuyệt vời nhất với bản thân tôi”, Zinedine Zidane khẳng định trong buổi phỏng vấn với L’Equipe.

Zinedine Zidane muốn dẫn dắt tuyển Pháp - 1

Zinedine Zidane khẳng định khát khao được dẫn dắt ĐT Pháp (Ảnh: Goal.com)

Lúc này, HLV trưởng ĐT Pháp là Didier Deschamps – đồng đội của Zidane cùng lên ngôi vô địch World Cup 1998. Hợp đồng giữa 2 bên sẽ hết hạn sau khi World Cup 2022 kết thúc, đồng thời đây cũng là cơ hội cho Zidane thực hiện ước mơ.

“Khi nói rằng tôi muốn trở thành HLV trưởng ĐT Pháp thì đó chỉ là ý muốn của cá nhân tôi thôi. Lúc này, ĐT Pháp đang được dẫn dắt bởi một người khác với những mục tiêu cụ thể, nhưng khi cơ hội tới thì tôi luôn sẵn sàng. Việc trở thành HLV ĐTQG không phụ thuộc vào ý muốn cá nhân. Tôi chỉ muốn nói ĐT Pháp là điều đẹp đẽ nhất trong tim tôi”, Zidane nói.

Mặc dù khẳng định khát khao dẫn dắt ĐT Pháp, song Zidane không tiết lộ điều gì liên quan tới những tin đồn về bản thân với PSG. Ông cho biết mình vẫn khát khao với bóng đá và luôn tìm kiếm một dự án tốt, nơi mà ông được làm việc cùng những người mình tin tưởng.

Zinedine Zidane muốn dẫn dắt tuyển Pháp - 2

Zidane không tiết lộ điều gì liên quan tới tin đồn giữa ông và PSG (Ảnh: Sport)

“Khi còn là cầu thủ, tôi có rất nhiều lựa chọn. Với tư cách HLV thì chẳng có tới 50 đội tôi có thể tới, nhiều khả năng chỉ có 2-3 đội thôi”, Zidane hóm hỉnh cho hay.

Hiện tại, PSG đã sa thải HLV Mauricio Pochettino và đang đi tìm thuyền trưởng mới. Tuy nhiên Chủ tịch của đội bóng này – ông Nasser El-Khelaifi khẳng định đội bóng này chưa từng liên hệ với Zidane.

“Tôi phải khẳng định một điều: PSG chưa từng đàm phán với Zidane, cả trực tiếp lẫn gián tiếp. Rất nhiều CLB và ĐTQG muốn có ông ấy, nhưng chúng tôi chưa tính tới chuyện đó. PSG muốn tìm một ứng cử viên hoàn hảo nhất cho vị trí HLV trưởng”, El-Khelaifi nói với tờ El Parisien.

Thành Đỗ