11 Cầu Thủ Mắc Covid 19, Hoãn Trận Nam Định Vs Hà Nội Fc 62232f030e936.jpeg

11 cầu thủ mắc COVID-19, hoãn trận Nam Định vs Hà Nội FC

Ngày 4/3, Hà Nội FC báo cáo tới ban tổ chức giải việc 11 cầu thủ của đội vẫn đang dương tính với SARS-CoV-2 trong đó bao gồm toàn bộ 4 thủ môn có tên trong danh sách đăng ký tham dự giải.

Lực lượng cầu thủ của Hà Nội FC không đủ điều kiện đăng ký tham gia trận đấu tại vòng 3 của Giải theo quy định, tức là cần tối thiểu 14 cầu thủ trong đó có 1 thủ môn.

Vì thế, trận Nam Định vs Hà Nội FC dự kiến diễn ra ngày 6/3 sẽ bị hoãn và được tổ chức lại vào thời điểm khác.

11 cầu thủ mắc COVID-19, hoãn trận Nam Định vs Hà Nội FC - 1

Hà Nội FC chưa thi đấu tại V-League 2022.

Đây là trận thứ 3 liên tiếp của Hà Nội FC không thể tổ chức vì COVID-19. Họ là đội duy nhất tại V-League chưa đá trận nào kể từ đầu mùa giải. Vòng 1, trận đấu giữa Hà Nội FC và Đông Á Thanh Hoá bị hoãn vì Thanh Hoá không còn thủ môn, tới vòng 2, đến lượt 4 thủ môn của Hà Nội FC đồng loạt mắc COVID-19 nên không thể đấu Viettel. 

Trả lời phỏng vấn VTC News khi vừa nhậm chức, tân HLV trưởng Chun Jae-ho của Hà Nội FC thừa nhận việc một số cầu thủ trụ cột mắc COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị của đội bóng. Ông mong rằng không có trường hợp đáng tiếc nào mắc COVID-19 thêm nữa nhưng xem ra việc cả đội tiếp tục phải tập chay và chưa được thi đấu ở V-League khiến cho những toan tính kế hoạch cả mùa giải của đội phải thay đổi.