8 Nhân Viên Y Tế Ra Tòa Vì Cái Chết Của Maradona 6440fd799879b.jpeg

8 nhân viên y tế ra tòa vì cái chết của Maradona

8 nhân viên y tế ra tòa vì cái chết của Maradona - Bóng Đá

Các nhân viên y tế đang bị truy cứu trách nhiệm trong cái chết của Maradona. Ảnh: Reuters. 

Theo Guardian, ba thẩm phán từ một tòa phúc thẩm ở San Isidro, ngoại ô thủ đô Buenos Aires, Argentina, đã chấp nhận các cáo buộc mà công tố viên đưa ra về tội “Giết người do sơ suất” đối với các thành viên trong đội ngũ y tế riêng của Maradona. Họ sẽ phải hầu tòa để làm rõ tội danh này.

Những người phải hầu tòa bao gồm bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, bác sĩ tâm lý Agustina Cosachov, nhà tâm lý học Carlos Díaz, bác sĩ Nancy Forlini, Pedro Di Spagna, điều dưỡng Mariano Perroni và các y tá Ricardo Almiron và Dahiana Madrid. Phiên tòa này nhiều khả năng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Theo kết luận của một hội đồng y khoa, các công tố viên tin rằng Maradona đã chịu đau đớn trong 12 giờ liền trước khi qua đời.. Ông không được điều trị đầy đủ và vẫn có thể sống nếu được nhập viện sớm hơn.

Một trong những người con gái của Maradona, Dalma, đã chia sẻ trên mạng xã hội về chuyện này: “Quá trình tố tụng sẽ rất đau đớn và tốn thời gian. Nhưng chúng tôi ở đây và chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi công lý được thực thi“.

Maradona được xếp vào nhóm cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Ông cao 1,65 m và sở hữu “kèo trái” xuất chúng. Tại World Cup 1986, Maradona tỏa sáng, dẫn dắt tuyển Argentina vô địch. Ông từng khoác áo các CLB Boca Juniors, Barcelona, Napoli, Sevilla và Newell’s Old Boys. Tại Napoli, Maradona ra sân 188 trận, ghi 81 bàn. Ông được xem như “vị thánh” của Napoli.

Cuối tháng 11/2020, Maradona qua đời sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở khu phố San Andres, gần Nordelta, phía bắc ngoại ô Buenos Aires trong sự tiếc thương của hàng triệu người yêu bóng đá trên thế giới.

Hoàng Nguyên | 14:00 20/04/2023