Abramovich Bị Truất Quyền ở Chelsea 622c9ec1f3d49.jpeg

Abramovich bị truất quyền ở Chelsea

Theo báo chí Anh, ban tổ chức Premier League đã truất quyền của Roman Abramovich. Đây là án phạt tiếp theo giáng xuống tỷ phú người Nga, sau khi ông bị Chính phủ Anh phong tỏa tài sản.

“Sau lệnh trừng phạt từ Chính phủ Vương quốc Anh, ban lãnh đạo Premier League quyết định truất quyền giám đốc CLB Chelsea của ông Abramovich. Thông báo này không ảnh hưởng đến khả năng đào tạo và thi đấu của đội bóng này”, thông báo từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh có đoạn.

 - Bóng Đá

Chelsea trở thành CLB không có giám đốc.

Chelsea vẫn sẽ tiến hành đào tạo, thi đấu theo giấy phép đặc biệt từ Chính phủ Anh cho đến hết ngày 31/5/2022.

Trước đó, Telegraph khẳng định Roman Abramovich đã hướng dẫn ngân hàng thương mại Raine xử lý quá trình mua bán và giá thầu dự kiến sẽ được xem xét vào ngày 18/3. Thời hạn ban đầu là ngày 15/3, nhưng đã được lùi lại để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Raine và Chelsea đồng ý bất kỳ giá thầu nào. Việc sử dụng số tiền sẽ cần thảo luận và được chính phủ Anh chấp thuận.

Lúc này, 3 doanh nghiệp của Mỹ đang là ứng viên hàng đầu trong việc sở hữu đội bóng phía tây London, trong đó tập đoàn của Todd Boehly được cho là đưa ra giá thầu từ 2-2,5 tỷ bảng.

Sáng 12/3 (giờ Hà Nội), Barclays đã đóng băng tài khoản ngân hàng của Chelsea. Thẻ tín dụng của đội chủ sân Stamford Bridge cũng bị tạm ngừng. Đây là động thái của Chính quyền để cấm Chủ tịch Roman Abramovich giao dịch với các cá nhân và doanh nghiệp tại Vương quốc Anh.

Các nhân viên của Chelsea có thẻ tín dụng sẽ không thể dùng. CLB này còn không thể mua nhiên liệu để di chuyển bằng xe buýt.

Trong hoàn cảnh khó khăn, thầy trò HLV Thomas Tuchel bày tỏ sự đồng lòng và vẫn ra sân thi đấu với tinh thần cao nhất.

Chelsea sẽ có trận đấu với Newcastle trên sân nhà vào 21h ngày 13/3. Mason Mount cùng đồng đội đối mặt khó khăn khi “Chích chòe” đang là CLB có phong độ tốt hàng đầu Premier League hiện nay với chuỗi 8 trận bất bại (6 thắng, 2 hòa).

Tuấn Nguyên – Zing.vn | 19:37 12/03/2022