Abramovich Rao Bán Chelsea, Chủ Sở Hữu Newcastle Tiếc đứt Ruột 6221d374c32b4.jpeg

Abramovich rao bán Chelsea, chủ sở hữu Newcastle tiếc đứt ruột

 

Sự thăng tiến của Mason Mount từ cấp độ đội trẻ Chelsea

Hồi tháng 10/2021, Newcastle đã có chủ sở hữu mới, khi PIFSaudi chi 305 triệu bảng mua lại toàn bộ cổ phần từ Mike Ashley, qua đó trở thành bộ máy lãnh đạo mới của “Chích chòe”. Người đứng đầu của PIFSaudi là Thái tử Mohammed Bin Salman của gia đình hoàng gia Saudi Arabia.

Những ngày qua, truyền thống rúng động khi Roman Abramovich rao bán Chelsea. Vị tỷ phú 55 tuổi không còn cách nào khác trước sức ép dư luận, khi Nga đem quân tấn công Ukraine. Abramovich buộc phải từ bỏ The Blues nhằm bảo vệ hình ảnh của CLB, đồng thời tránh bị chính phủ Anh thu hồi nếu dính án phạt.

 Amanda Staveley claims Newcastle owners ‘had opportunity to look at Chelsea’  - Bóng Đá

 Amanda Staveley tiết lộ từng có cơ hội tiếp cận Chelsea.

Mới đây, đồng sở hữu Newcastle – Amanda Staveley tiết lộ trên Financial Times : Chúng tôi đã có cơ hội để tìm hiểu Chelsea – một câu lạc bộ tuyệt vời – nhưng chỉ có 1 câu lạc bộ cho chúng tôi, duy nhất 1.”

Abramovich được cho là muốn thu về 3 tỷ bảng từ việc bán Chelsea. Trong khi đó quỹ PIFSaudi có tổng tài sản lên đến 320 tỷ bảng, dư khả năng để mua lại The Blues. Tuy nhiên quy định của Premier League là không cho chủ sở hữu có nhiều hơn 1 CLB.

BLĐ Newcastle đã hậu thuẫn mạnh mẽ cho đội bóng ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng vừa qua, nhằm giúp “Chích chòe” tránh khỏi nguy cơ rớt hạng. Đội chủ sân St James’ Park lột xác mạnh mẽ khi đã leo lên vị trí thứ 14 trên BXH.

Endo | 14:52 04/03/2022