HLV của Shakhtar Donetsk thiệt mạng ở Ukraine

 

Các HLV của Ngoại hạng Anh nói về vấn đề ở Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho quân đội của mình tấn công vào nước láng giềng Ukraine vào tuần trước, gây ra một cuộc chiến đẫm máu ở Đông Âu. Giám đốc điều hành Shakhtar, Serhii Palkin vừa xác nhận: Một trong những nhân viên của chúng tôi đã thiệt mạng, anh ấy là HLV đội trẻ. Anh ấy bị trúng mảnh vỡ của một viên đạn Nga.”

Tin tức được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi 2 cầu thủ Ukraine thiệt mạng trong cuộc xung đột.

Shakhtar là một trong những câu lạc bộ thành công nhất của Ukraine, giành được 13 chức vô địch quốc gia, 13 Cúp quốc gia Ukraina, 9 Siêu cúp Ukraine và UEFA Cup.

Shakhtar Donetsk coach killed in Ukraine during fight against Russia invasion - Bóng Đá

 Palkin vừa xác nhận tin buồn của CLB.

Do Ukraine đã chiến đấu với các lực lượng thân Nga ở khu vực Donbass kể từ năm 2014. Shakhtar đã phải chuyển đến Lviv, không thể thi đấu trên sân nhà tại Donbass Arena kể từ khi xung đột bắt đầu. Hiện họ đã có trụ sở tại thủ đô Kyiv.

Giải Ngoại hạng Ukraine hiện đang bị tạm dừng do cuộc chiến, Shakhtar đang xếp đầu bảng, hơn đương kim vô địch Dynamo Kyiv 2 điểm.

Trong khi đó ở Nga, một số cầu thủ và HLV đã rời khỏi đất nước này. Mới đây CLB Krasnodar đã phải chấp nhận tạm dừng hợp đồng với 8 cầu thủ nước ngoài và chia tay HLV mới đến.

Thanh Vũ | 14:20 04/03/2022