Aff đề Nghị Phóng Viên Indonesia Không Hỏi Về Trận U19 Việt Nam – U19 Thái Lan 62ce9205182b2.jpeg

AFF đề nghị phóng viên Indonesia không hỏi về trận U19 Việt Nam – U19 Thái Lan

Theo LĐBĐ châu Á (AFF), việc phóng viên Indonesia đặt câu hỏi về trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan là không phù hợp trong buổi họp báo trước thềm vòng bán kết U19 Đông Nam Á 2022. Với tư cách Ban tổ chức giải, AFF đề nghị truyền thông nước này tập trung vào yếu tố chuyên môn liên quan tới các trận đấu sắp tới.

AFF đề nghị phóng viên Indonesia không hỏi về trận U19 Việt Nam - U19 Thái Lan - 1

HLV Đinh Thế Nam của U19 Việt Nam và HLV Sazali Waras của U19 Malaysia trong buổi họp báo (Ảnh: VFF)

Việc AFF không cho phép phóng viên đặt câu hỏi liên quan tới trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã khiến truyền thông nước này thất vọng. Tờ CNN Indonesia nhấn mạnh đây là câu chuyện đang được người hâm mộ bóng đá nước này quan tâm đặc biệt, đồng thời phía AFF đã cho phép HLV Sazali Waras của U19 Malaysia trả lời một câu về vấn đề thể thức xếp hạng ở vòng bảng.

“Chúng ta phải tôn trọng luật. Luật đã được đưa ra và đã chấp nhận trước khi giải đấu bắt đầu”, HLV Waras đáp.

Ở câu hỏi tiếp theo, phóng viên Indonesia tiếp tục đào sâu vấn đề và nhắm vào HLV Đinh Thế Nam của U19 Việt Nam. Lúc này, đại diện của AFF quyết định can thiệp.

“Câu này không cần phải trả lời”, đại diện AFF nói với HLV Đinh Thế Nam thông qua phiên dịch viên.

Theo CNN Indonesia, phóng viên nước chủ nhà tìm cách tiếp cận HLV trưởng của U19 Việt Nam sau khi buổi họp báo kết thúc nhưng bị từ chối.

Video: Khuất Văn Khang ghi bàn gỡ hòa 1-1 trước U19 Thái Lan

Điều tương tự diễn ra trong buổi họp báo trước trận U19 Thái Lan và U19 Lào. Đại diện AFF từ chối mọi câu hỏi liên quan tới vấn đề xếp hạng ở vòng bảng và thái độ thi đấu của U19 Thái Lan từ phía phóng viên Indonesia. Sau đó, một đại diện của LĐBĐ Indonesia cho biết AFF có quyền từ chối các câu hỏi mà họ cho rằng không liên quan tới yếu tố chuyên môn trong các buổi họp báo trước trận.

Thực tế, truyền thông Indonesia đã được nhắc nhở về nội dung câu hỏi trước buổi họp báo. CNN Indonesia cho biết Trưởng ban truyền thông PSSI – Bandung Saputra đã khuyến cáo phóng viên Indonesia không đặt câu hỏi liên quan tới thứ hạng của Indonesia, Việt Nam và Thái Lan tại vòng bảng hay trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. Tuy nhiên các phóng viên nước này vẫn tìm cách đào xới vấn đề.

Thành Đỗ