Đội Trưởng Pau Fc: Quang Hải Hòa Nhập Tốt 62ce9200e81e4.jpeg

Đội trưởng Pau FC: Quang Hải hòa nhập tốt

Sau 2 tuần đầu tiên ở Pau FC, Quang Hải đang tích cực bắt nhịp với cuộc sống ở đội bóng mới. Tuyển thủ Việt Nam dần gây được thiện cảm từ các thành viên khác trong đội bóng, bên cạnh việc ghi điểm bằng những phút thi đấu trên sân.

“Cậu ấy được che chở rất kỹ, có một phiên dịch viên bên cạnh đang làm rất tốt phần việc của mình”, tờ La Republique de Pyrenees dẫn lời Antoine Batisse, đội trưởng của Pau FC. Cầu thủ này và Quang Hải có cùng công ty đại diện ở Pháp. Do đó, Batisse càng có lý do để giúp đỡ Quang Hải trong giai đoạn đầu ở đội bóng mới.

Batisse nói thêm: “Kể cả khi không cùng ngôn ngữ, chúng tôi vẫn hiểu được nhau qua cử chỉ, nụ cười, ánh nhìn. Cậu ấy đã hòa nhập rất tốt với đội bóng”.

Đội trưởng Pau FC: Quang Hải hòa nhập tốt - 1

Quang Hải vào sân ở hiệp 2 trận gặp Toulouse.

Tối qua (12/7), Quang Hải ra sân trận thứ hai cho Pau FC trong giai đoạn tập huấn trước mùa giải. Cầu thủ sinh năm 1997 được HLV Didier Tholot tung vào sân ở hiệp 2 khi Pau FC đối đầu với Toulouse – nhà vô địch Ligue 2 mùa trước và sắp thi đấu mùa giải thứ 32 ở Ligue 1.

Quang Hải tiếp tục được HLV Tholot tin dùng ở vị trí tiền vệ tấn công, chơi ngay sau lưng trung phong của Pau FC. Khác với trận đấu gặp Landes, lần này cầu thủ sinh năm 1997 ít cơ hội thể hiện hơn vì đội bóng của anh gặp phải một đối thủ trên tầm.

Video: Quang Hải bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trong trận Pau FC vs Toulouse 

Cơ hội tốt nhất của Pau FC trong hiệp 2 do chính Quang Hải tạo ra bằng một nỗ lực cá nhân. Tuyển thủ Việt Nam tung ra một cú sút xa rất mạnh nhưng đường bóng lại chệch khỏi khung thành. Pau FC có rất ít cơ hội tổ chức tấn công và Quang Hải cũng không tạo ra thêm pha bóng nguy hiểm nào như vậy.

Đội bóng của Quang Hải thất bại với tỉ số 0-2 trước Toulouse, trong đó bàn thua thứ hai là một tình huống phản lưới.

Sau trận đấu này, Pau FC sẽ gặp một đối thủ yếu là Angouleme vào ngày 15/7 và Niort – một đội bóng ở Ligue 2 – vào ngày 23/7. Như vậy, Quang Hải còn 2 trận đấu để thể hiện năng lực trước khi cùng Pau FC bước vào mùa giải mới.

Song Ngọc