Ajax Bồi Thường 7,85 Triệu Euro Cho Cầu Thủ Từng Bị Chết Não 6214a483d7d21.jpeg

Ajax bồi thường 7,85 triệu euro cho cầu thủ từng bị chết não

Chúng tôi nhận ra rằng sự đau khổ đối với Abdelhak (Nouri) và những người thân yêu của cậu ấy chưa kết thúc“, Giám đốc Điều hành Ajax Amsterdam, Edwin van der Sar, tuyên bố với truyền thông rạng sáng 22/2 (giờ Hà Nội). “Đó là một trường hợp đáng buồn, và mọi người ở Ajax đều đồng cảm với cậu ấy và gia đình“.

Ban lãnh đạo Ajax xác nhận họ đạt thỏa thuận với gia đình Nouri về số tiền đền bù cho cầu thủ này. Đội chủ sân Johan Cruyff sẽ trả 7,85 triệu euro (tương đương 8,9 triệu USD) cho gia đình cầu thủ gốc Morocco để tránh rắc rối. Trước đó, người thân của Nouri từng cáo buộc CLB Hà Lan thiếu trách nhiệm sau khi bi kịch xảy ra.

Chúng tôi đánh giá rất cao cách gia đình chăm sóc Abdelhak ngày đêm với nhiều tình cảm và sự quan tâm“, Van der Sar khẳng định. “Khi CLB đến thăm anh ấy, chúng tôi luôn được gia đình chào đón với vòng tay rộng mở“.

Ajax bồi thường 7,85 triệu euro cho cầu thủ từng bị chết não - Bóng Đá

Trước khi bị đột quỵ, Abdelhak Nouri là một trong những tài năng hứa hẹn của Ajax. Ảnh: Reuters. 

Ngày 8/7/2017, ở phút 72 trận giao hữu giữa Werder Bremen và Ajax, Nouri bị đột quỵ trên sân. Cầu thủ này được đưa đến bệnh viện nhưng bác sĩ xác định anh bị chết não và phải sống thực vật trong quãng đời còn lại.

Các báo cáo y tế sau đó cho biết cầu thủ sinh năm 1997 vẫn giữ ý thức khoảng 10 phút trước khi hôn mê. Ban lãnh đạo Ajax thừa nhận đội ngũ y tế của CLB có thiếu sót trong quá trình cấp cứu.

Gã khổng lồ của bóng đá Hà Lan vẫn trả lương đều đặn cho Nouri trong thời gian dài kể từ khi cầu thủ này đột quỵ. Đến tháng 3/2020, Ajax quyết định hủy hợp đồng với tài năng sinh năm 1997.

Nouri từng được xem là một trong những tài năng trẻ sáng giá của lò đào tạo Ajax. Trong giai đoạn 2015 đến 2017, giới chuyên môn đánh giá Nouri là tiền vệ tấn công hứa hẹn của bóng đá Hà Lan.

Tường Linh | 14:23 22/02/2022