Alves: ‘barca Không Quan Tâm đến Cầu Thủ Làm Nên Lịch Sử’ 62ce951db924c.jpeg

Alves: ‘Barca không quan tâm đến cầu thủ làm nên lịch sử’

Tây Ban NhaHậu vệ 39 tuổi Dani Alves chê cách đối xử của ban lãnh đạo Barca với những cầu thủ từng có nhiều cống hiến cho CLB.

“Điều duy nhất tôi không thích là cách xử lý việc ra đi của tôi. Tôi muốn mọi thứ phải rõ ràng, nhưng điều đó không xảy ra. Những năm gần đây, CLB đã mắc sai lầm. Barca không quan tâm đến những người đã làm nên lịch sử cho CLB”, Dani Alves nói với tờ Guardian.

Barca luôn là CLB trong tim Alves. Ảnh: Reuters.

Alves từng là một phần lịch sử của Barca. Ảnh: Reuters.

Mùa trước, Alves trở lại Barca trên tinh thần tương trợ theo hợp đồng từ tháng 1 đến tháng 6/2022, do lúc đó đội chủ sân Camp Nou đang khó khăn tài chính. Anh chơi 16 trận, ghi một bàn và ba lần kiến tạo.

Hồi giữa tháng 6, Alves vui vẻ xác nhận trên Instagram về việc đôi bên không gia hạn. Tuy nhiên, hậu vệ người Brazil được cho là không hài lòng về cách thông báo của CLB, khiến anh không thể chia tay CĐV trên sân cỏ cuối mùa trước. Năm 2021, Barca cũng đối xử tương tự với Lionel Messi. Chủ tịch Joan Laporta chờ M10 trở lại sau kỳ nghỉ hè mới thông báo không gia hạn hợp đồng, khiến cầu thủ vĩ đại bậc nhất lịch sử Barca ra đi mà không thể tiễn biệt CĐV.

Alves và Messi đều là những công thần của Barca. Cả hai đã cùng nhau giành 26 danh hiệu, trong đó có hai cú ăn ba mùa 2008-2009 và 2014-2015.

Theo Alves, Barca đang quá xem nhẹ những yếu tố ngoài sân cỏ. Tư duy đó trái ngược hoàn toàn với thời anh còn thi đấu đỉnh cao. Năm 2012 và 2015, cựu HLV Pep Guardiola và cựu tiền vệ Xavi đều có những màn chia tay xứng đáng khi rời CLB. “Barca cần cải thiện công việc bên ngoài sân cỏ. Mọi thứ diễn ra trên sân là sự phản ánh của những gì diễn ra bên ngoài”, Alves khẳng định.

Alves đang tìm CLB mới để tiếp tục sự nghiệp ở tuổi 39. Anh cho rằng bản thân chưa quá già để nghỉ thi đấu, thậm chí muốn giành suất dự World Cup 2022 ở đội tuyển Brazil. “Tuổi tác có cả ưu và khuyết điểm. Khi bước vào một trận đấu lớn, cầu thủ 20 tuổi sẽ hồi hộp và lo lắng, nhưng tôi thì không”, Alves nói.

Thanh Quý (theo Guardian)