Nổ Bom Tấn, Chelsea đối Mặt Bài Toán Khó Với Mount Và Reece James 62cec7428c131.jpeg

Nổ bom tấn, Chelsea đối mặt bài toán khó với Mount và Reece James

 

Sau nhiều tháng hỗn loạn ở Stamford Bridge, chủ sở hữu mới của Chelsea, Todd Boehly, có rất nhiều vấn đề cần giải quyết trước khi mùa giải Premier League mới khởi tranh. Ưu tiên chính của tỷ phú người Mỹ lúc này là giúp Thomas Tuchel củng cố đội hình hiện tại của The Blues, và Sterling dự kiến sẽ là bản hợp đồng đầu tiên trong mùa hè này.

Tuy nhiên, Boehly và Tuchel cũng nhận ra tầm quan trọng của việc trói chân những người như Mount và James vào các hợp đồng dài hạn mới. Bộ đôi cây nhà lá vườn đã khẳng định mình là những cầu thủ chủ chốt của The Blues dưới triều đại của Tuchel, nhưng cả hai đều được trả lương thấp hơn so với một số tên tuổi lớn khác của câu lạc bộ – và họ có thể sẽ đòi hỏi một số tiền lớn sau khi Sterling xuất hiện.

Mount và Lukaku giúp Chelsea đẩy Leeds đến

 Mount và James sẽ lên tiếng về vấn đề lương thưởng.

Theo thông tin mới đây từ The Athletic, cả Mount và James đều nhận thức sâu sắc rằng họ luôn làm tốt hơn nhiều đồng đội đang kiếm được nhiều hơn gấp đôi mức lương của họ. Hơn nữa, các nguồn tin thân cận tin rằng các cuộc đàm phán với cặp đôi về các điều khoản mới sẽ “không đơn giản”.

Cả hai cầu thủ được cho là đang kiếm ít hơn 100.000 bảng một tuần; một con số thua xa mức lương 270.000 bảng một tuần mà Timo Werner hiện đang được hưởng. Và với việc Sterling dự kiến sẽ kiếm được hơn 300.000 bảng một tuần, Mount và James chắc chắn sẽ mong đợi một bản hợp đồng mới đưa họ đến gần hơn với những người có thu nhập cao nhất của câu lạc bộ.

Hợp đồng hiện tại của Mount chỉ còn 2 năm nữa và tiền vệ này – người đã góp công vào 29 bàn thắng cho The Blues vào mùa giải năm ngoái – đã thu hút ánh nhìn ngưỡng mộ từ một số đội bóng tên tuổi trong vài tháng qua. James sẽ gắn bó với câu lạc bộ cho đến mùa hè năm 2025 nhưng cũng bắt đầu thu hút sự chú ý sau một giai đoạn đột phá dưới thời Tuchel.

Chelsea nổ 2 bom tấn, 5 sao đội một nguy cơ 'bay màu'  - Bóng Đá

 Werner thể hiện kém nhưng lương cao gần gấp 3 lần Mount.

Và những sự quan tâm đó sẽ có lợi cho bộ đôi này nếu họ bước đến bàn đàm phán. Chelsea sẽ rất khó chịu khi mất đi hai ngôi sao cây nhà lá vườn, những người đã trở thành thành viên không thể thiếu trong đội hình hiện tại; đặc biệt là khi bộ đôi này có nhiều khả năng sẽ chuyển đến một đối thủ lớn của Chelsea nếu họ rời Stamford Bridge.

Liverpool và Manchester City trước đây đã được cho là quan tâm đến Mount, trong khi City, cùng với Real Madrid, cũng đã được liên hệ với James. Chelsea đang đối diện một bài toán khó khăn, và có lẽ họ chỉ có một sự lựa chọn, cũng là điều họ nên làm, là đưa ra đãi ngộ tương xứng cho các trụ cột của mình.

Thanh Vũ – theo saigonthethao.vn | 19:02 13/07/2022