Arsene Wenger Chỉ Ra 2 Yếu Tố Giúp Chelsea Thành Công Thời Hậu Abramovich 6228aa840b57a.jpeg

Arsene Wenger chỉ ra 2 yếu tố giúp Chelsea thành công thời hậu Abramovich

 

Mourinho chia sẻ về Wenger

Trong một cuộc trao đổi trên beIN SPORTS, khi được hỏi liệu Chủ sở hữu mới của Chelsea có thể chi tiêu mạnh mẽ như Roman Abramovich ngày trước hay không, huyền thoại Arsene Wenger nhận định (dẫn lời bởi Metro):

“Không thể. Hôm nay, bạn không thể chi tiêu số tiền đó một cách riêng tư, điều đó là không thể. Tôi nghĩ rằng, nó được giới hạn trong khoảng 200 triệu bảng Anh trong vòng 3 năm. Còn lúc trước thì bạn có thể bỏ một tỷ vào.”

Arsene Wenger explains how close Arsenal came to signing Lionel Messi and Cristiano Ronaldo - Bóng Đá

 Wenger nhận định về Chelsea. 

“Tôi luôn khuyên những người muốn mua lại các câu lạc bộ bóng đá, rằng thay vì bỏ ra 100 triệu bảng mỗi năm, hãy đầu tư 500 triệu bảng trong năm đầu tiên và mua những cầu thủ phù hợp, khi đó bạn sẽ có một đội bóng. Abramovich đã có thể làm được điều đó, và ông ấy đã làm nó rất tốt. Bây giờ đây, tôi nghĩ câu lạc bộ đang được quản lý ổn định và đang ở cấp độ hàng đầu.”

Về chìa khóa để duy trì thành công sau khi Abramovich ra đi, Wenger nói thêm:

“Hiện tại, câu lạc bộ vẫn đang bền vững bởi vì họ đã đạt đến một cấp độ tuyệt vời. Nhưng sau đó khi bạn bước vào đó, vấn đề là tiền bạc và những quyết định đúng đắn.”

“Đôi khi người ta có những quyết định đúng đắn, nhưng lại không có tiền, và đôi khi họ có tiền nhưng lại đưa ra những quyết định tồi tệ. Vì vậy, bạn phải kết hợp cả hai lại với nhau.” 

Huỳnh Phong | 18:35 09/03/2022