Arteta loại bỏ Ramsdale, biến Raya thành thủ môn số 1_64f83e09c7d9e.png

Arteta loại bỏ Ramsdale, biến Raya thành thủ môn số 1

Arsenal đã thành công chiêu mộ David Raya từ Brentford vào mùa hè này. Trước đó, thủ thành người Tây Ban Nha dự kiến gia nhập theo dạng cho mượn 1 năm và có thể gắn bó lâu dài với Pháo thủ trong một bản hợp đồng khoảng 30 triệu bảng.

Nhưng Arsenal quyết định thanh toán phí mượn người 3 triệu bảng, và sẽ có lựa chọn mua đứt nếu trả thêm 27 triệu bảng khi mùa giải hiện tại kết thúc. Lúc này, Raya vẫn chưa thể ra mắt đội bóng phía Bắc London khi chưa được HLV Mikel Arteta sử dụng.

Arteta xem Raya là

 Raya được cho rằng sẽ chiếm vị trí của Ramsdale.

Aaron Ramsdale đã chơi cả 38 trận đấu mùa giải trước, và vẫn tiếp tục trấn giữ khung thành Arsenal trong giai đoạn đầu mùa giải này. Nhưng sự góp mặt của Raya đang khiến tuyển thủ Anh đối mặt với nguy cơ mất vị trí trong tương lai.

Mới đây, các báo cáo từ Mirror cho biết Arteta xem Raya là thủ môn số 1 của Arsenal trong kế hoạch lâu dài của mình. Nguồn tin trên khẳng định chỉ còn là vấn đề thời gian, trước khi tân binh đến từ Brentford khẳng định vị thế của bản thân ở Emirates.

Nhiều khả năng, Raya sẽ có trận đấu đầu tiên cho Arsenal trong cuộc đụng độ CLB cũ ở Carabao Cup vào cuối tháng này. Các điều luật cho phép người gác đền 27 tuổi ra sân đối đầu với Brentford, một khi Bầy ong đồng ý. 

Mirror cũng tiết lộ CLB phía Tây London không phản đối điều này và Raya được kỳ vọng sẽ có một màn trình diễn tích cực trong ngày ra mắt Pháo thủ. Thậm chí, anh sẽ thay thế Ramsdale để trở thành sự lựa chọn đầu tiên trong đội hình Arsenal.

Dương Quang | 13:48 06/09/2023