Báo Indo Lên Tiếng Về Thất Bại Của Đt Việt Nam 652662872b32a.png

Báo Indo lên tiếng về thất bại của ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam đã không thể một lần nữa tạo nên bất ngờ trước Trung Quốc trong trận đấu giao hữu vừa qua. Đoàn quân của HLV Philippe Troussier hứng chịu thất bại 0-2 chung cuộc, dù các học trò của chiến lược gia người Pháp đã rất nỗ lực.

Sau trận đấu, truyền thông Đông Nam Á đã có những bình luận về màn thể hiện của Những chiến binh Sao vàng. Trong đó, tác giả Serafin Unus Pasi của tờ Bola (Indonesia) cho rằng rằng thất bại trước ĐT Trung Quốc sẽ khiến ĐT Việt Nam mạnh mẽ và tiến bộ hơn trong tương lai:

“‘ĐT Việt Nam để thua trận đấu ở FIFA Days tháng 10/2023. ‘Những Chiến binh Sao Vàng’ đã phải nhận thất bại trước ĐT Trung Quốc. Tuy nhiên, trận thua này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ tiến bộ hơn ở những trận đấu tiếp theo gặp ĐT Uzbekistan và Hàn Quốc'”.

Báo ĐNÁ nói về ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Hoàng Đức và các đồng đội thua trận trước Trung Quốc.

Bên cạnh đó, ký giả Agus Siswanto của tờ Suara cũng nhận xét: “So với Indonesia, Việt Nam đã chọn những đối thủ mạnh trong dịp FIFA Days tháng 10. Họ không hề nửa vời trong việc thách thức 3 ông lớn châu Á là Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc.

Ở trận đấu đầu tiên, Việt Nam để thua 0-2 bởi sự vượt trội của Trung Quốc. Đối đầu với những đối thủ mạnh hơn, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ mạnh hơn khi bước vào những giải đấu chính thức”.

Chắc chắn HLV Troussier sẽ tìm cách cải thiện ĐT Việt Nam sau bài học vừa qua, để các cầu thủ thi đấu tốt hơn trước những đối thủ sắp tới là Uzbekistan và Hàn Quốc.

Dương Quang | 13:50 11/10/2023