Báo Trung Quốc: Đội U23 phải ‘đòi lại món nợ’ thua tuyển Việt Nam giúp đàn anh

Hôm qua, giải U23 Dubai International đã bốc thăm phân cặp. Theo cách bố trí các trận đấu khá đặc biệt của BTC thì giải sẽ chia ra gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 diễn ra 2 lượt trận, với mỗi lượt gồm 10 đội được bốc thăm chia ra 5 cặp. Lượt 1, U23 Việt Nam được xếp vào cặp với Iraq và lượt 2, đối thủ sẽ là U23 Trung Quốc.

Kết quả của 2 trận đấu ở giai đoạn 1 sẽ phân định vị trí của đội bóng khi bước vào giai đoạn 2. Nhưng với giới truyền thông Trung Quốc, đây còn là cơ hội không thể tốt hơn để các cầu thủ U23 của nước này “đòi nợ” cho các đàn anh, khi đội tuyển quốc gia thua bạc nhược 1-2 tại Mỹ Đình vào ngày 1/2.

Báo Trung Quốc: Đội U23 phải 'đòi lại món nợ' thua tuyển Việt Nam giúp đàn anh - 1

U23 Trung Quốc sẽ gặp U23 Việt Nam tại U23 Dubai International.

Vì thế ngay sau khi có kết quả bốc thăm U23 Dubai International, tờ Sohu đã kêu gọi các cầu thủ nước nhà phải đặt quyết tâm giành chiến thắng bằng mọi giá, dù đây chỉ là một giải giao hữu và chưa chắc U23 Việt Nam mang lực lượng mạnh nhất đi tranh tài.

Sohu viết: “Trong trận đấu với U23 Việt Nam, các cầu thủ trẻ của Trung Quốc có một nhiệm vụ rất quan trọng, đó là đòi lại món nợ cho đội tuyển quốc gia của chúng ta. Đối với các cầu thủ Trung Quốc, trận đấu này là cơ hội rất hiếm để chúng ta có thể đánh bại các đội tuyển đại diện cho Việt Nam.

Đối với tập thể do HLV Jankovic dẫn dắt, nhiệm vụ quan trọng nhất của họ là chuẩn bị cho Á vận hội. Với các cầu thủ U23, hầu hết họ đã quá lớn tuổi để thi đấu tại Thế vận hội 2024. Vì vậy, Đại hội thể thao châu Á năm nay là ưu tiên hàng đầu. Nhưng không vì thế mà quên đi ưu tiên vượt qua U23 Việt Nam“.

Do rút lui khỏi vòng loại U23 châu Á nên Trung Quốc sẽ mất đi cơ hội “thực chiến” với các đội bóng trẻ hàng đầu châu lục tại VCK ở Uzbekistan vào tháng 6 này. Bởi vậy, họ coi giải giao hữu tại Dubai này là cơ hội thi đấu quốc tế gần như duy nhất.

Vì từ nay đến tháng 9, khi Asiad diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc, đội tuyển này sẽ không còn giải đấu nào để tranh tài. Trong danh sách tập huấn được chuẩn bị cho Dubai International, có một vài cái tên đáng chú ý như Shan Huanhuan (từng thi đấu cho Vitoria Guimaraes tại giải VĐQG Bồ Đào Nha) và Tao Qianglong (từng ăn tập cùng Villarreal).