Tổng thống Putin bị tước đai đen 9 đẳng taekwondo

Tổng thống Nga Vladimir Putin sở hữu đai đen danh dự 9 đẳng taekwondo, được phong vào năm 2013. Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự nhắm vào Ukraine, Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF) quyết định tước đai đen của vị Tổng thống Nga.

Từng làm việc trong ngành tình báo, ông Putin tập luyện nhiều môn võ như sambo, karate, aikido và taekwondo. Ông sở hữu cả đai đen môn judo và là Chủ tịch danh dự của Liên đoàn Judo quốc tế (IJF).

Tổng thống Putin bị tước đai đen 9 đẳng taekwondo - 1

Ông Putin bị tước đai đen taekwondo.

Vị Tổng thống Nga đang đối mặt với làn sóng chỉ trích và tẩy chay từ nhiều tổ chức. Trước WTF, IJF cũng tước đai đen môn judo, đồng thời hủy bỏ tư cách chủ tịch danh dự của ông Putin.

Không chỉ cá nhân vị Tổng thống, thể thao Nga cũng đang chịu những biện pháp trừng phạt của các tổ chức quốc tế. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) rời địa điểm tổ chức chung kết Europa League từ Saint Peterburg sang Paris (Pháp). Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tuyên bố không tổ chức giải đấu quốc tế nào trên lãnh thổ Nga.

Bên cạnh đó, các đội tuyển và câu lạc bộ của Nga cũng bị cấm tham dự các giải đấu của FIFA và UEFA. Các đại diện của bóng đá Nga đang thi đấu ở Champions League, Europa League lập tức bị loại.