Barca Cần Bán De Jong để Giảm Gánh Nặng Tài Chính 62c55a8be8d1e.jpeg

Barca cần bán De Jong để giảm gánh nặng tài chính

Tây Ban NhaTờ Marca cho rằng Barca muốn để Frenkie De Jong ra đi để tránh phải trả 90 triệu USD cho tiền vệ người Hà Lan trong bốn năm tới.

De Jong ra đi có thể giúp Barca giải quyết bài toán tài chính. Ảnh: Reuters.

De Jong ra đi có thể giúp Barca giải quyết bài toán tài chính. Ảnh: Reuters.

De Jong là mục tiêu chuyển nhượng của Man Utd. HLV mới của “Quỷ đỏ” Erik ten Hag muốn tái hợp học trò từng làm việc tại Ajax.

Tuần trước, Chủ tịch Joan Laporta tuyên bố Barca không có ý định bán tiền vệ 25 tuổi. Nhưng theo Marca, có thể phát biểu của Laporta chỉ để làm giá De Jong. Bởi nếu tuyển thủ Hà Lan ở lại, Barca phải trả cho anh 90 triệu USD trong bốn năm hợp đồng còn lại. Đây là số tiền đội chủ sân Nou Camp thỏa thuận trả cho De Jong khi chiêu mộ anh năm 2019. Theo đó, De Jong được nhận khoảng 14 triệu USD mỗi năm. Nhưng do ảnh hưởng của Covid-19, Barca đề nghị hoãn khoản thanh toán này và sẽ trả khi tình hình tài chính CLB ổn định trở lại.

De Jong đã chấp nhận đề nghị giảm lương, chỉ nhận 3 triệu USD ở mùa 2020-2021 và 9,3 triệu USD mùa trước. Do đó, lương của anh mùa tới có thể tăng lên 18 triệu USD. Ngoài ra, Barca được cho là còn nợ De Jong 3 triệu USD tiền thưởng.

Mùa tiếp theo nữa, 2023-2024, Barca thậm chí phải trả lương cho De Jong nhiều hơn, vào khoảng 27,7 triệu USD, để giải quyết khoản nợ từ thời điểm dịch. Thỏa thuận giữa hai bên cũng yêu cầu Barca phải trả thêm cho De Jong nếu anh giúp CLB đoạt danh hiệu hoặc vào chung kết Champions League. Khoản này có thể lên tới 8,2 triệu USD, tương đương hơn 2 triệu USD mỗi năm.

Khủng hoảng tài chính từng khiến Barca mất ngôi sao số một Lionel Messi hè năm ngoái. Đến nay, tùy tình hình đã khá lên, Barca vẫn phải thắt lưng buộc bụng, cố gắng chiêu mộ những cầu thủ theo diện chuyển nhượng tự do. Đội bóng xứ Catalonia đã bán 10% doanh thu bản quyền truyền hình trong 25 năm tới để giải quyết khó khăn. Nếu đồng ý bán De Jong cho Man Utd, Barca có thể thu về 87 triệu USD.

Duy Đoàn (theo Daily Mail)