Guardiola Có Thể Kết Thúc Sự Nghiệp ở Serie A 62c55a90e2555.jpeg

Guardiola có thể kết thúc sự nghiệp ở Serie A

ItalyTheo Tổng giám đốc Man City Ferran Soriano, HLV Pep Guardiola hoàn toàn có thể đến Italy dẫn dắt Palermo trong những năm cuối sự nghiệp.

Guardiola vừa giành Ngoại hạng Anh thứ tư với Man City. Ảnh: Reuters.

Guardiola vừa giành Ngoại hạng Anh thứ tư với Man City. Ảnh: Reuters.

“Anh ấy hỏi ở Palermo có nắng không. Có lẽ, anh ấy sẽ làm việc ở đây vào một ngày nào đó”, trang Calciomercato dẫn lời Ferran Soriano khi được hỏi về khả năng Guardiola dẫn dắt Palermo. “Anh ấy biết mọi thứ chúng tôi làm và anh ấy hiểu rõ về bóng đá Italy. Giống như những người khác, anh ấy rất hào hứng với thỏa thuận này”.

City Group, tập đoàn sở hữu các CLB Man City, New York City (Mỹ) và Melbourne City (Australia), vừa mua 80% cổ phần của Palermo. Soriano nhiều khả năng sẽ làm Tổng Giám đốc, giống như vai trò ở các CLB còn lại trong hệ thống.

Mùa trước, Palermo xếp thứ ba Serie C. Họ giành quyền Serie B nhờ chiến thắng 2-0 trước Padova trong trận tranh vé vớt. City Group và Soriano sẽ đầu tư để Palermo lên Serie A sớm nhất có thể. “Chúng tôi có ngân sách đủ cho phép chúng tôi ở lại Serie B và có cơ hội lên Serie A. Chúng tôi có ước mơ, nhưng cũng phải có tham vọng, sự khiêm tốn, thông minh và kiên nhẫn”, Soriano khẳng định.

Man City là CLB thứ ba mà Guardiola từng dẫn dắt. Trong sáu mùa làm việc, HLV người Tây Ban Nha đã giúp đội chủ sân Etihad giành bốn Ngoại hạng Anh, một FA Cup, bốn Cup Liên đoàn và hai Siêu Cup Anh, đồng thời vào chung kết Champions League 2021.

Trước đó, trong giai đoạn 2008-2012, Guardiola giúp Barca giành ba La Liga, hai Cup Nhà vua, ba Siêu Cup Tây Ban Nha, hai Champions League, hai Siêu Cup châu Âu và hai FIFA Club World Cup. Trong giai đoạn 2013-2016 dẫn dắt Bayern, ông giành ba Bundesliga, hai Cup Đức, một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

Thời còn là cầu thủ, Guardiola chơi tại Italy từ năm 2001 đến 2003, cho Brescia và AS Roma.

Thanh Quý (theo Calciomercato)