Bóng đá Nga Bị Xóa Khỏi Game Fifa 6220822832462.png

Bóng đá Nga bị xóa khỏi game FIFA

EA Sports, hãng phát hành game nổi tiếng cho biết họ sẽ xóa đội tuyển quốc gia cùng các câu lạc bộ của Nga khỏi các game FIFA 22, FIFA Mobile và FIFA Online.

Ngoài ra, các đội tuyển và câu lạc bộ môn khúc côn cầu của Nga và Belarus cũng bị xóa khỏi game NHL 22, sau khi 2 quốc gia này bị Liên đoàn Khúc côn cầu Thế giới (IIHF) cấm tham gia các giải đấu.

 - Bóng Đá

 Đội tuyển bóng đá quốc gia Nga cùng các câu lạc bộ của nước này đều bị xóa khỏi các game FIFA. Ảnh: Getty.

Trong tuyên bố của mình, EA Sports cho biết đây là hành động ủng hộ Ukraine, sau khi nước này bị Nga tấn công từ cuối tháng 2.

“Chúng tôi cũng liên tục cân nhắc để đưa ra các thay đổi cho những phần khác của game”, EA Sports cho biết.

Trước đó, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine, ông Mykhailo Fedorov đã kêu gọi nhiều công ty lớn trong giới công nghệ có hành động để phản đối cuộc tấn công của Nga. Một trong những lời kêu gọi của ông Fedorov dành cho các hãng phát hành game, tổ chức giải đấu là cấm các tài khoản Nga, Belarus cũng như người chơi từ hai quốc gia trên.

Đây không phải lần đầu EA Sports phải chỉnh sửa cầu thủ trong game vì bê bối ngoài đời. Vào tháng 2, công ty này cũng xóa tên cầu thủ Mason Greenwood của Manchester United sau bê bối hành hung bạn gái. Ngoài việc bị xóa khỏi câu lạc bộ và tuyển quốc gia, Greenwood cũng bị loại khỏi gói FIFA Ultimate Team (FUT) và Ultimate Draft.

Cựu danh thủ Arsenal và Barcelona, Mark Overmars cũng bị loại khỏi phần chơi FIFA 22 Ultimate Team sau bê bối quấy rối tình dục tại câu lạc bộ Ajax, khi ông đang là Giám đốc bóng đá. Overmars bị xóa tên khỏi FIFA 22 cùng thời điểm rời khỏi câu lạc bộ.

Vào tháng 9/2021, hậu vệ Benjamin Mendy của câu lạc bộ Manchester City cũng bị gạch tên khỏi FIFA 22 sau cáo buộc hiếp dâm.

Trong một trường hợp khác, Marco van Basten đã bị xóa khỏi FIFA 20 sau khi sử dụng cụm từ “sieg heil” trong một chương trình phát sóng thể thao. Tuy nhiên, sau đó ông lên tiếng xin lỗi, giải thích về phát ngôn của mình và được xuất hiện trở lại trong FIFA 21.

Jens Lehmann, cựu thủ môn của Arsenal và Đức, cũng bị loại khỏi FIFA 21 sau khi được giới thiệu trước đó. Có thông tin cho rằng nguyên nhân của việc này là quan điểm về Covid-19 của ông.

Hà Lê – Zing.vn | 06:04 03/03/2022