Boris Johnson Yêu Cầu Chuyển địa điểm Tổ Chức Chung Kết Champions League 6215f60552ac9.jpeg

Boris Johnson yêu cầu chuyển địa điểm tổ chức chung kết Champions League

 

Những bàn thắng đẹp ở giải Nga

Trận chung kết C1 mùa này dự kiến được tổ chức ngày 28 tháng 5, có thể được thống trị bởi các câu lạc bộ Anh lần thứ ba trong 4 năm gần đây, sau khi Chelsea đánh bại Manchester City năm ngoái và Liverpool thắng Spurs vào năm 2019.

Nhưng việc trận chung kết được tổ chức ở Nga đã làm dấy lên những lo lắng giữa những bất ổn chính trị ở đất nước này với người láng giềng Ukraine. Thủ tướng Boris Johnson nói: “Điều vô cùng quan trọng trong thời điểm này là Tổng thống Putin hiểu rằng những gì ông ấy đang làm sẽ là một thảm họa đối với nước Nga.”

Boris Johnson has been given oxygen but is not on ventilator, Gove says - Bóng Đá

 Quan chức Anh đề nghị dời địa điểm tổ chức chung kết C1.

“Ông ấy sẽ khiến nước Nga ngày càng nghèo hơn do các lệnh trừng phạt mà thế giới sẽ thực hiện. Một nước Nga bị cô lập hơn. Không thể có cơ hội tổ chức các giải đấu bóng đá ở một nước Nga đi xâm lược các quốc gia có chủ quyền.”

Vương quốc Anh là một trong số các quốc gia đã áp dụng các biện pháp trừng phạt Nga. Bộ trưởng bộ Văn hóa Anh Nadine Dorries xác nhận rằng bà cũng lo ngại về các sự kiện thể thao sẽ được tổ chức ở Nga, chẳng hạn như trận chung kết Champions League.

Cựu bộ trưởng thể thao Vương quốc Anh Tracey Crouch đã kêu gọi UEFA chuyển địa điểm tổ chức trận chung kết C1 “ngay lập tức”.

Thanh Vũ | 13:52 23/02/2022