Buffon thi đấu đến năm 46 tuổi

ItalyThủ thành Gianluigi Buffon gia hạn hợp đồng với Parma đến năm 2024, tiếp tục chinh chiến dù năm nay đã 44 tuổi.

“Nếu tôi không có niềm tin vào những quyết định của chủ tịch hay những gì CLB đang làm, tôi sẽ không chấp nhận đề nghị gia hạn. Tôi lạc quan về tương lai của đội. Đây là một thử thách tốt đẹp và hào hứng với tôi”, Buffon chia sẻ sau khi ký hợp đồng mới hôm qua 28/2.

Buffon sẽ thi đấu cho Parma đến năm 2024, khi đó anh 46 tuổi. Ảnh: REX.

Buffon sẽ thi đấu cho Parma đến năm 2024, khi đó anh 46 tuổi. Ảnh: REX.

Buffon trở lại Parma hè năm ngoái và được trao băng thủ quân. Đây là nơi anh bắt đầu sự nghiệp năm 1995, trở thành thủ môn hay bậc nhất Serie A trước khi gia nhập Juventus từ 2001. Buffon khoác áo Juventus 19 năm, chia thành hai giai đoạn. Mùa giải 2018-2019, anh chơi cho PSG.

“Với tôi và gia đình, đây là một ngày tươi đẹp. Tôi hy vọng thành phố và mọi CĐV đều hạnh phúc. Tôi trở lại đây vì mối lương duyên sâu sắc với thành phố này và sẽ nỗ lực hết sức vì CLB”, Buffon bày tỏ.

Buffon từng giành 10 scudetto và là cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất giải đấu này với 657 trận. Mùa này, anh bắt chính mọi trận của Parma tại Serie B trước khi dính chấn thương cơ, khiến anh vắng mặt ba trận trong tháng 2. Buffon trở lại trong trận thắng SPAL 4-0 hôm 26/2.

Xuất hiện bên cạnh Buffon trong buổi họp báo công bố hợp đồng mới, Chủ tịch Parma Kyle Krause nói: “Buffon là một cầu thủ vĩ đại và là niềm tự hào lớn của Parma. Bên cạnh tư chất thủ lĩnh, Buffon cũng tuyệt vời trên góc độ con người. Chúng tôi có thể thấy đam mê Buffon dành cho Parma mỗi ngày và hài lòng với sự cam kết của anh ấy”.

Duy Đoàn (theo Guardian)