Bùi Tiến Dũng: ‘Bình Định sẽ rất đáng gờm ở V-League’

Bình ĐịnhTrung vệ đội trưởng Viettel Bùi Tiến Dũng đánh giá cao đội bóng đất võ trước cuộc chạm trán ở ngày khai mạc V-League 2022 hôm nay 25/2.

* Bình Định – Viettel: 18h hôm nay 25/2, trên VnExpress.

“Bình Định năm nay chuẩn bị rất chu đáo. Họ chiêu mộ nhiều ngoại binh và nội binh chất lượng cao. Vì vậy, đội này sẽ rất đáng gờm và là ứng viên vô địch ở V-League 2022”, Tiến Dũng nói trước trận.

Bùi Tiến Dũng (trái) trong buổi tập chiều 23/2 trên sân Quy Nhơn để chuẩn bị cho trận đấu. Ảnh: Đức Đồng

Bùi Tiến Dũng (trái) trong buổi tập chiều 23/2 trên sân Quy Nhơn để chuẩn bị cho trận đấu. Ảnh: Đức Đồng

Để chuẩn bị cho V-League 2022, Bình Định đưa về một loạt tuyển thủ quốc gia như Đình Trọng, Lý Công Hoàng Anh, Hà Đức Chinh, Đỗ Thanh Thịnh, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú để kết hợp cùng dàn nội binh chất lượng sẵn có gồm Hồ Tấn Tài, Lê Tiến Anh, Đỗ Văn Thuận, Thanh Bình, Xuân Nam. Họ còn sở hữu một số ngoại binh được đánh giá cao như Rafaelson, Jermie Lynch, Hendrio, Adriano Schmidt. Nhờ thế, dù đang chịu tổn thất nghiêm trọng lực lượng vì Covid-19, Bình Định vẫn còn 17 cầu thủ để đấu Viettel trong trận ra quân hôm nay.

Theo Bùi Tiến Dũng, việc có nhiều cá mắc Covid-19 không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của Bình Định. Đội trưởng Viettel nói: “Bình Định có chiều sâu đội hình tốt, nên một số sự vắng mặt không quá ảnh hưởng. Chúng tôi, vì thế, sẽ phải rất cẩn trọng. Bên cạnh đó, Viettel cũng có một số ca nhiễm phải vắng mặt nên tôi nghĩ, đội nào cũng chịu thiệt thòi. Chúng tôi phải cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để hướng tới mùa giải tốt đẹp”.

Trong khi đó, hậu vệ Hồ Tấn Tài cho biết, Bình Định chuẩn bị rất kỹ cho mùa giải và sẽ chiến đấu hết sức bằng nguồn lực hiện có. Thủ quân đội chủ nhà nói: “Đúng là đội mất một số cầu thủ, nhưng khi lực lượng vẫn còn đủ thi đấu, chúng tôi sẽ chiến hết mình. Bình Định giữ tinh thần tốt để ra sân thi đấu cống hiến cho khán giả nhà. Chúng tôi cũng cần một kết quả tốt để làm động lực tinh thần cho các đồng đội đang nhiễm bệnh mau bình phục để trở lại”.

Bên cạnh trận đấu trên sân Quy Nhơn giữa Bình Định – Viettel, chiều nay, Bình Dương sẽ tiếp SLNA – đội cũng chuẩn bị tích cực cho mùa giải mới, với sự trở lại của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng: ‘Bình Định rất đáng gờm của V-League’ - 1

Đức Đồng