Cầu Thủ Trẻ Nhất Tuyển Việt Nam được Afc Vinh Danh 6246c78e3b479.jpeg

Cầu thủ trẻ nhất tuyển Việt Nam được AFC vinh danh

“Ngôi sao tương lai” là danh hiệu do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trao cho cầu thủ trẻ gây ấn tượng lớn nhất trong mỗi lượt trận vòng loại thứ ba World Cup 2022. Sau lượt trận cuối cùng, 2 cái tên được đề cử là Habib Abdalla (UAE) và Nguyễn Thanh Bình (Việt Nam).

Nguyễn Thanh Bình, 21 tuổi, là cầu thủ trẻ nhất của đội tuyển Việt Nam. Trung vệ này thi đấu 4 trận (tổng cộng 127 phút) ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận đấu với Nhật Bản là lần đầu tiên Thanh Bình đá chính trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Cầu thủ trẻ nhất tuyển Việt Nam được AFC vinh danh - 1

Thanh Bình ghi bàn giúp ĐT Việt Nam hòa Nhật Bản.

Dấu ấn của Thanh Bình chính là bàn thắng mở tỉ số, góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam cầm hòa Nhật Bản. Hậu vệ đang khoác áo CLB Viettel trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ghi bàn vào lưới đội tuyển quốc gia Nhật Bản trong một trận đấu chính thức.

Trong trận đấu với đội tuyển Nhật Bản, Thanh Bình là cầu thủ Việt Nam được Sofascore chấm điểm cao thứ hai (chỉ sau thủ môn Trần Nguyên Mạnh). Hậu vệ sinh năm 2000 này chạm bóng tổng cộng 40 lần, trong đó có 6 tình huống phá bóng giải nguy cho hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam.

Thanh Bình là một trong số ít cầu thủ U23 được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Anh được trao cơ hội đá chính lần đầu tiên trong hoàn cảnh đội nhà thiếu nhân sự hàng phòng ngự, khi các đàn anh Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng dính chấn thương và Nguyễn Thành Chung bị treo giò.

Video: ĐT Việt Nam 1-1 Nhật Bản