Cầu thủ U23 Việt Nam ngồi xe 8 tiếng đến Campuchia, sẵn sàng đấu U23 Timor Leste

Nhóm 4 cầu thủ Trần Liêm Điều, Đoàn Anh Việt, Hồ Khắc Lương, Võ Nguyên Hoàng hội quân với U23 Việt Nam vào trưa nay (24/2) sau hành trình di chuyển bằng ô tô kéo dài gần 9 tiếng từ TP.HCM sang Phnom Penh. Họ chỉ được nghỉ ngơi vài giờ trước khi tham dự trận bán kết U23 Đông Nam Á giữa U23 Việt Nam và U23 Timor Leste.

Những cầu thủ kể trên được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính trước khi sang Campuchia. Dù vậy, theo quy định của giải đấu, họ vẫn phải xét nghiệm nhanh thêm một lần mới chắc chắn đủ điều kiện tham dự trận đấu.

Trong buổi xét nghiệm sáng nay, đội tuyển có thêm một ca nghi mắc COVID-19 là Phan Bá Quyền. Cộng thêm 4 thành viên mới đến, U23 Việt Nam có 13 cầu thủ (trong đó có 2 thủ môn) đủ điều kiện đăng ký thi đấu. 

Cầu thủ U23 Việt Nam ngồi xe 8 tiếng đến Campuchia, sẵn sàng đấu U23 Timor Leste - 1

Nhóm 4 cầu thủ vừa được triệu tập gấp lên U23 Việt Nam có mặt ở Campuchia. 

Điều này có nghĩa là thầy trò HLV Đinh Thế Nam ra sân trong trận bán kết giải U23 Đông Nam Á với 11 cầu thủ đá chính và 2 cầu thủ dự bị. Thể lực là bất lợi lớn của U23 Việt Nam ở trận đấu này do chỉ có thể sử dụng một quyền thay người (không tính thủ môn). Bên cạnh đó, các học trò của HLV Đinh Thế Nam cũng chỉ có một ngày nghỉ, trong khi đối thủ được nghỉ tới 3 ngày.

U23 Việt Nam liên tục tổn thất lực lượng khi tham dự giải U23 Đông Nam Á do các ca mắc COVID-19 trong nội bộ không ngừng tăng lên. Những cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính phải ở khách sạn riêng để cách ly, trong khi các thành viên còn lại cũng phải sinh hoạt, ăn uống riêng tại phòng thay vì dùng bữa chung như thường lệ.

“Lực lượng của chúng tôi có những vấn đề, tiếp tục sứt mẻ sau trận gặp U23 Thái Lan. Nhưng, chúng tôi luôn sẵn sàng động viên tinh thần thi đấu hết mình trước U23 Timor Leste“, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ trong buổi họp báo trước trận bán kết.