HLV Thái Lan: ‘Thua Việt Nam ở chung kết cũng không sao’

CampuchiaTheo HLV Salvador Valero Garcia, Thái Lan sẽ đá với tâm thế thoải mái khi tái ngộ Việt Nam ở chung kết U23 Đông Nam Á ngày 26/2.

* Việt Nam – Thái Lan: 19h30 ngày 26/2, trên VnExpress.

HLV Garcia (giữa) ăn mừng sau khi Thái Lan đánh bại Lào 2-0 tại bán kết ngày 24/2.

HLV Garcia (giữa) mừng sau khi Thái Lan đánh bại Lào 2-0 tại bán kết ngày 24/2.

Thái Lan thua Việt Nam 0-1 ở lượt trận cuối bảng C. Đội vì vậy chỉ giành vé vớt đi tiếp với tư cách nhì bảng có thành tích tốt, khi có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn chủ nhà Campuchia (+1 so với 0). Sau trận đấu đó, HLV Garcia hẹn tái ngộ Việt Nam ở chung kết và điều đó trở thành hiện thực. Thái Lan đánh bại Lào 2-0 tại bán kết, trong khi Việt Nam, với chỉ 13 cầu thủ đăng ký thi đấu, hòa Timor Leste 0-0 sau 120 phút và thắng 5-3 ở loạt sút luân lưu.

“Phục thù trận thua ở vòng bảng không phải là động lực chiến đấu của chúng tôi ở chung kết. Chúng tôi tới giải này để chuẩn bị cho tương lai. Mục tiêu của các cầu thủ ở mỗi trận đấu là tiến bộ hơn. Tất nhiên, Thái Lan hi vọng có thể thắng Việt Nam và vô địch. Nhưng nếu có thua thì cũng không sao. Cuộc sống vẫn tiếp diễn. Cầu thủ của tôi còn trẻ và vẫn còn nhiều giải đấu trong tương lai”, HLV Garcia trả lời VnExpress trong cuộc họp báo trực tuyến trưa 25/2.

HLV này cũng cho rằng trận chung kết trên sân Morodok Techo ngày mai sẽ khác hoàn toàn trận đấu ở vòng bảng. Ông nói: “Trận tới Việt Nam có thể thay tới 80% đội hình, khi họ có những cầu thủ mới. Vì vậy, chúng tôi phải chuẩn bị khác, chơi một trận khác”.

Thái Lan thua Việt Nam 0-1 trong trận cuối bảng C ngày 22/2.

Thái Lan thua Việt Nam 0-1 trong trận cuối bảng C ngày 22/2.

Do có hàng loạt cầu thủ nhiễm Covid-19, Việt Nam phải bổ sung sáu cầu thủ từ Việt Nam sang, đá trong trận thắng Thái Lan. Đội sau đó tiếp tục có người dương tính, HLV Đinh Thế Nam lại bổ sung tiếp bốn cầu thủ để đá bán kết. Dù vậy, Việt Nam vẫn bí bách về nhân sự với chỉ 13 cầu thủ đăng ký đấu Timor Leste. Ở hiệp phụ, thủ môn Trần Liêm Điều từ ghế dự bị phải vào sân đá tiền đạo khi đồng đội chấn thương.

Sau trận thắng Timor Leste, Việt Nam có thêm hai cầu thủ chấn thương và một dương tính. LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã xin bổ sung nhân sự đợt ba, nhưng chưa được LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) chấp thuận.

“Tôi không biết Việt Nam sẽ có bao nhiêu người có thể sẽ đá chung kết. Họ chịu ảnh hưởng quá lớn bởi Covid-19. Nhưng Thái Lan chỉ tập trung vào đội mình, cố gắng giữ lực lượng tốt nhất để thi đấu. Việt Nam phải đá 120 phút ở bán kết, còn chúng tôi giải quyết trận đấu trong 90 phút. Đó cũng là lợi thế thể lực cho Thái Lan”, HLV Garcia nói thêm.

Lâm Thoả