Cầu Thủ V League được Bảo Hiểm 300 Triệu đồng 6210bb0e071bd.jpeg

Cầu thủ V-League được bảo hiểm 300 triệu đồng

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Bưu Điện (PTI) ký hợp đồng năm thứ năm liên tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ các cầu thủ, trọng tài được trang bị bảo hiểm để có thể an tâm làm nhiệm vụ ở các giải chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2022.

Ở mùa giải 2022, mỗi cầu thủ sẽ được bảo hiểm chi trả tối đa lên đến 300 triệu đồng với mỗi ca chấn thương. Mức chi trả đối với các trọng tài là 200 triệu đồng. 

Cầu thủ V-League được bảo hiểm 300 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Minh Ngọc – TGĐ Công ty VPF (trái) và Ông Đoàn Kiên Phó TGĐ Tổng Công ty Bảo hiểm PTI (phải) cùng trao bản Thỏa thuận Hợp tác.

“Trang bị bảo hiểm cho toàn bộ cầu thủ, trọng tài tại hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đối với VPF – đơn vị quản lý, tổ chức, điều hành giải đấu. Công ty VPF rất trân trọng những đóng góp tích cực của Bảo hiểm PTI trong việc xây dựng các chương trình bảo hiểm, qua đó góp phần giúp các cầu thủ, trọng tài yên tâm cống hiến, chủ động phát triển sự nghiệp. Trong khi đó, các câu lạc bộ được chia sẻ nỗi lo về mặt tài chính khi không may có cầu thủ gặp chấn thương”, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ.

Có một chi tiết đáng chú ý trong hợp đồng bảo hiểm của VPF và PTI là các cầu thủ được thanh toán chi phí chữa trị không chỉ với các trường hợp chấn thương trong thi đấu. Kể cả khi bị đau do tập luyện, các cầu thủ thuộc các giải chuyên nghiệp Việt Nam vẫn được bảo hiểm chi trả.

Ông Đoàn Kiên – Phó TGĐ PTI phát biểu: “Chúng tôi sẽ kịp thời chi trả các chi phí y tế cũng như có những sự hỗ trợ tốt nhất để mọi người nhanh chóng phục hồi chấn thương. Qua nhiều năm đồng hành, tôi tin rằng sự hợp tác giữa Bảo hiểm PTI và VPF đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần tạo nền móng vững chắc cho các giải đấu chuyên nghiệp phát triển, từ đó đóng góp cho thành công chung của bóng đá Việt Nam”.

Trong 4 năm hợp tác với VPF, PTI đã chi trả gần 10 tỷ đồng bảo hiểm cho hơn 400 trường hợp chấn thương của cầu thủ thi đấu tại V-League, hạng Nhất và cúp Quốc gia.

Đây là khoản tiền đáng kể giúp các cầu thủ giảm gánh nặng chi phí khi điều trị các ca chấn thương – có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Mặt khác, hợp đồng bảo hiểm cũng giúp các bên liên quan như câu lạc bộ chủ quản và người gây ra chấn thương không rơi vào hoàn cảnh khó xử.

Mùa giải BĐCN Quốc gia 2022 khởi tranh từ ngày 25/02/2022 đến ngày 20/11/2022.