CĐv Singapore Tự Hào Dù Thua Việt Nam 0 7 62120f7621fe3.jpeg

CĐV Singapore tự hào dù thua Việt Nam 0-7

Trên các mạng xã hội, CĐV Singapore khen thầy trò Nazri Nasir đã chiến đấu đến cùng trước Việt Nam ở U23 Đông Nam Á, bất chấp Covid-19.

“U23 Singapore thật thiếu may mắn”, tài khoản @Amran Addin bình luận trên fanpage LĐBĐ Singapore (FAS). “Hãy ngẩng cao đầu và chơi trận tiếp theo với niềm kiêu hãnh. Với chỉ 14 cầu thủ, trong đó hai người dự bị là thủ môn, nhiệm vụ chẳng hề dễ dàng. Nhưng tôi vẫn tự hào vì Singapore đã thi đấu đến cuối cùng”.

@Faris Razak cũng đồng tình: “Hãy đứng thẳng và tự hào, các chàng trai Singapore, vì các bạn đã cố tận lực”.

Singapore (áo đỏ) có thể bỏ giải trước trận gặp Việt Nam tối 19/2 ở Campuchia, nhưng họ không làm vậy và thua 0-7 tại vòng bảng U23 Đông Nam Á. Ảnh: FAS

Singapore (áo đỏ) có thể bỏ giải trước trận gặp Việt Nam tối 19/2 ở Campuchia, nhưng họ không làm vậy và thua 0-7 tại vòng bảng U23 Đông Nam Á. Ảnh: FAS

Cũng ở trang của FAS trên Instagram, @Deepan Raj bình luận: “Tự hào về các bạn, những chú sư tử. Hy vọng chấn thương và Covid-19 không ảnh hưởng đến các bạn ở SEA Games sắp tới. Chúng ta đang sở hữu đội hình và những cầu thủ tốt. Nhưng họ đều phải nghỉ thi đấu vì Covid-19. Thật tuyệt khi Singapore không bỏ giải. Hãy học hỏi và chiến đấu, còn hơn là đầu hàng”.

Còn @smuktvejre phản hồi: “Trận đấu thật khó khăn nhưng cầu thủ U23 Singapore đã làm tốt. Họ vẫn còn trẻ, với tương lai xán lạn trước mắt. Nói tự hào thôi vẫn là chưa đủ”.

Singapore đem sang Campuchia 24 cầu thủ dự giải, nhưng chấn thương và Covid-19 khiến họ chỉ còn 14 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu với Việt Nam. Singapore quyết không bỏ giải như Indonesia hay Myanmar, đúng như tuyên bố của HLV Nazri Nasir sau trận thua Thái Lan hôm 16/2. “Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng”, ông Nazri nói hôm đó.

Cầu thủ Singapore đã chơi cật lực, dù thua Việt Nam 0-7. Khi hiệu còi mãn cuộc vang lên, tiền vệ Glenn Kweh thậm chí không thể tự rời khỏi sân, mà phải nhờ hai đồng đội dìu hai bên.

Trên diễn đàn hardwarezone, vài CĐV cho rằng họ đã nghĩ Singapore phải thua 10 bàn trở lên. Tài khoản @Instigator bình luận: “Kết quả này không tồi. Tôi đã nghĩ Việt Nam sẽ huỷ diệt Singapore cách biệt hai chữ số”. Còn @Atrina_Boy viết: “Hãy mừng vì Singapore không thua chục bàn”. @Matey1982 thậm chí phản hồi: “Tôi lại nghĩ Singapore sẽ thua tới 0-70”.

Dù vậy, cũng có không ít CĐV Singapore nổi giận, và cho rằng không thể lấy lý do thiếu người để bào chữa. @Rahmat Mohamed viết trên Facebook: “Trận đấu diễn ra giữa 11 người với nhau, đừng bào chữa gì cả. Chúng ta vẫn có 11 người thi đấu, nhưng không thể phòng thủ. HLV và cầu thủ thật tồi tệ”. @Perisher thì phản hồi trên hardwarezone: “Bóng đá Singapore vẫn chẳng có gì khởi sắc sau 20 năm”. Trên Instagram, @moethematics bình luận: “U23 Việt Nam vẫn mạnh hơn. Nhưng điều quan trọng là Singapore cần chơi tốt ở cấp đội tuyển. Giải đấu này chỉ để lấy kinh nghiệm thôi”.

Việt Nam 7-0 Singapore

Hoàng An