CĐv Tấn Công Trọng Tài V League Bị Cấm đến Sân 3 Năm 62d920f173cf1.jpeg

CĐV tấn công trọng tài V-League bị cấm đến sân 3 năm

Hà NộiCĐV Trần Tiến Dũng – người nhổ nước bọt vào trọng tài Hoàng Ngọc Hà trên sân Lạch Tray – bị cấm xuất hiện ở các giải đấu do VPF tổ chức trong 3 năm.

Cũng theo án kỷ luật được Ban kỷ luật VFF đưa ra chiều 21/7, CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng vì không đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu. Họ phải thi đấu trên sân không khán giả khi tiếp Đà Nẵng ở vòng 11 ngày 5/8.

Tối 19/7, khi trọng tài Hoàng Ngọc Hà cùng các trợ lý làm việc với giám sát trận đấu sau vòng 8, CĐV Trần Tiến Dũng bất ngờ xông đến, nhổ nước bọt vào mặt và có hành vi doạ đánh.

Người này bức xúc về việc Hải Phòng không được hưởng phạt đền phút 76, khi bóng chạm tay hậu vệ Hồ Tấn Tài trong lúc nhoài người truy cản Triệu Việt Hưng trong vòng cấm của Bình Định. Ông Dũng còn cho rằng trọng tài Hà đã nặng tay khi phạt thẻ vàng tiền đạo Rimario ở phút bù giờ, khiến tiền đạo chủ lực của Hải Phòng vắng mặt ở vòng tiếp theo.

Một ngày sau sự cố, ông Dũng thừa nhận đã sai khi phản ứng nóng nảy, nên điện thoại xin lỗi trọng tài Hà và đề nghị được khắc phục hậu quả.

Ông Dũng có biệt danh “ông trùm đốt pháo sáng” của Hải Phòng, từng lĩnh án tù treo 18 tháng vì đánh trọng tài Võ Minh Trí cách đây 10 năm. Ông từng làm việc trong CLB Hải Phòng, phụ trách việc sân bãi nhưng đã được cho nghỉ đầu mùa này. Dù vậy, ông vẫn có quan hệ thân thiết với lãnh đạo đội bóng này, thường xuyên song hành ở các trận đấu.

*Tiếp tục cập nhật

Thanh Quý