Chân Dung Tỷ Phú Ả Rập Có Kế Hoạch Mua Chelsea 6230541f7d42b.png

Chân dung tỷ phú Ả Rập có kế hoạch mua Chelsea

 

Conte nhận xét về việc Abramovich bán Chelsea

Mohamed Alkhereiji là gương mặt mới nhất được đồn đoán có khả năng mua lại Chelsea từ Roman Abramovich. Tác giả Ben Jacobs của tờ CBS Sports cho hay tỷ phú Mohamed Alkhereiji có ý định mua lại The Blues với lời đề nghị trị giá 2.7 tỷ bảng Anh.

Tôi có thể xác nhận tập đoàn Ả Rập Saudi Media Group dự định chi 2.7 tỷ bảng Anh để mua lại Chelsea. Doanh nhân Mohamed Alkhereiji là một CĐV Chelsea. Ông đang điều hành một tập đoàn tư nhân, không có mối liên kết với chính phủ,” Ben Jacobs chia sẻ.

Mohamed là người điều hành tập đoàn tư nhân Saudi Media Group. Vị doanh nhân mang quốc tịch Ả Rập Saudi được biết đến như một CĐV Chelsea khi ông thường xuyên đến SVĐ Stamford Bridge cổ vũ The Blues thi đấu.

Who is Mohamed Alkhereiji? - Bóng Đá

Mohamed là một CĐV cuồng nhiệt của Chelsea. 

Mohamed cũng đảm trách vai trò CEO Engineer Holding Group, công ty mẹ của Saudi Media Group. Abdulelah Alkhereiji (bố của Mohamed) là người sáng lập Engineer Holding Group. 

Mohamed có kinh nghiệm làm việc tại xứ sương mù khi ông tốt nghiệp trường kinh doanh Cass ở thủ đô London, trải qua 3 năm làm việc tại ngân hàng Deutsche. 

Lần gần nhất Mohamed xuất hiện ở Stamford Bridge xảy ra ở trận hòa 1-1 giữa Chelsea và Man United. Thật trùng hợp, đó cũng là lần gần nhất tỷ phú Abramovich có mặt cổ vũ đội bóng thành London.

Who is Mohamed Alkhereiji? - Bóng Đá

Chelsea đứng trước nhiều khó khăn về mọi mặt. 

Tập đoàn Saudi Media Group có mối quan hệ mật thiết với CLB Al Hilal, đội bóng thất bại trước Chelsea ở bán kết FIFA Club World Cup. Theo các báo cáo đáng tin cậy, doanh thu hàng năm của tập đoàn Saudi Media Group vào khoảng 770 triệu bảng mỗi năm.

Theo The Sun, nhiều khả năng sẽ có thêm một số nhà đầu tư khác cùng tham gia với Saudi Media Group. Khác với Quỹ đầu tư công Ả Rập Xê Út (chủ sở hữu Newcastle United), Saudi Media Group là doanh nghiệp tư nhân, không có liên quan đến chính phủ Ả Rập Xê Út.

Who is Mohamed Alkhereiji? - Bóng Đá

Mohamed (bên trái).

Báo chí xứ sương mù cho hay, Mohamed có kế hoạch trói chân đội trưởng Cesar Azpilicueta nếu ông tiếp quản Chelsea. Tiếp theo là giữ chân trung vệ Antonio Rudiger. 

Mohamed cũng có kế hoạch xây mới, cải tạo SVĐ Stamford Bridge trị giá 1.5 tỷ bảng Anh. Vị doanh nhân người Ả Rập Xê Út cũng chú trọng vào công tác đào tạo trẻ, đầu tư mạnh cho đội nữ. 

Song song đó, Saudi Media Group sẽ đẩy mạnh tìm kiếm các nhà tài trợ cho Chelsea sau khi Three và Hyundai đình chỉ các hợp đồng tài trợ, quảng cáo với The Blues.

Anh Nguyễn | 12:08 15/03/2022