Chính Phủ Anh Kêu Gọi Fan Chelsea Ngừng Hô Tên Roman Abramovich 6230540ad85dc.jpeg

Chính phủ Anh kêu gọi fan Chelsea ngừng hô tên Roman Abramovich

 

Người cũ nói về lệnh trừng phạt với Chelsea

CĐV Chelsea đã thể hiện sự ủng hộ của họ đối với The Blues bằng cách hát tên nhà tài phiệt người Nga trong những tuần gần đây. Sự ủng hộ mạnh mẽ của họ diễn ra sau khi Abramovich bị Chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt do Nga mở chiến dịch quân sự vào Ukraine.

Tài sản của Abramovich đã bị đóng băng, Chelsea buộc phải hoạt động dưới một giấy phép đặc biệt và bị hạn chế các kênh doanh thu. Người hâm mộ The Blues đã tiếp tục hô vang tên Abramovich một lần nữa trong chiến thắng 1-0 hôm Chủ nhật trước Newcastle, và người phát ngôn của Thủ tướng khẳng định rằng những lời hô hào đó phải dừng lại.

Chelsea stopped from selling tickets and club shop closed as Roman Abramovich sanctioned - Bóng Đá

 CĐV Chelsea vẫn ủng hộ Abramovich.

“Chúng tôi nhận thức được cảm xúc bao trùm CLB của mọi người nhưng điều đó không bào chữa cho hành vi hoàn toàn không phù hợp vào thời điểm này. Tôi nghĩ mọi người có thể thể hiện niềm đam mê và sự ủng hộ đối với CLB mà không cần dùng đến những thứ đó.”

Abramovich đã bị trừng phạt chỉ vài ngày sau khi tuyên bố rằng ông đang có kế hoạch bán CLB, chấm dứt 19 năm gắn bó. Ban đầu tỷ phú người Nga không được phép bán Chelsea do lệnh trừng phạt, nhưng mới đây chính phủ Anh đã đồng ý để ông bán CLB, với điều kiện từ bỏ hoàn toàn số tiền thu được.

Thanh Vũ | 13:36 15/03/2022