Chủ tịch FAT muốn Thái Lan dùng nhiều cầu thủ trẻ ở AFF Cup 2022_636e4cd4a9706.png

Chủ tịch FAT muốn Thái Lan dùng nhiều cầu thủ trẻ ở AFF Cup 2022

 - Bóng Đá

 Chủ tịch FAT đề xuất phương án dùng người ở AFF Cup 2022 cũng như những giải đấu khác ở khu vực Đông Nam Á. Ảnh: FAT.

“Hãy để tuyển Thái Lan gọi những ngôi sao mới hoặc thậm chí là thế hệ mới. Điều này sẽ giúp tuyển Thái Lan ngày càng có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm trong các trận đấu quốc tế. Từ đó, các HLV của đội tuyển có nhiều phương án lựa chọn hơn trong tương lai”, Siam Sport dẫn lời ông Somyot.

“Tôi muốn các cầu thủ trẻ được trao nhiều cơ hội ở giải đấu trong khu vực Đông Nam Á. Đây chính là nền tảng để họ có thể chơi tốt ở những trận đấu quốc tế. Điều này cũng khiến thành tích có thể không được như mong đợi nhưng giúp ích cho đội tuyển quốc gia”, chủ tịch FAT chia sẻ.

Theo ông Somyot, phương án dùng nhiều cầu thủ trẻ ở các giải khu vực là hợp lý. Nguyên nhân là các giải Đông Nam Á thường được tổ chức ngoài FIFA Days, nên nếu gọi những cầu thủ giỏi nhất, chất lượng giải chuyên nghiệp sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời, các cầu thủ quan trọng ở đội tuyển và CLB sẽ phải cày ải nhiều, ảnh hưởng đến khả năng hồi phục.

Tại AFF Cup 2022, “Voi chiến” đối mặt với khó khăn về lực lượng khi không có sự phục vụ của 3 cầu thủ đang chơi bóng ở Nhật Bản là Chanathip Songkrasin (Kawasaki Frontale), Supachok Sarachat (Consadole Sapporo) và Veerachat Chaowat (Cerezo Osaka).

Ngoài ra, tuyển Thái Lan có thể mất thêm 4 cầu thủ Narubadin Weerawatnodom, Supachai Chaided, Suphanat Mueanta và Ratthanakorn Maikami. Buriram United lên kế hoạch gửi nhóm cầu thủ này đi tập huấn tại Leicester City vào tháng 12 sau khi giai đoạn lượt đi Thai League 2022/23 khép lại.

Vì vậy, tuyển Thái Lan có thể sử dụng nhiều cầu thủ trẻ, mới ở AFF Cup 2022.

Nguyên Khang – zingnews | 16:50 11/11/2022