Chủ tịch LĐBĐ Campuchia từ chức nếu U22 không vào bán kết_6452210499449.jpeg

Chủ tịch LĐBĐ Campuchia từ chức nếu U22 không vào bán kết

 - Bóng Đá

 Chủ tịch Sao Sokha của FFC. Ảnh: Khmer Times.

“Tôi đã hy sinh rất nhiều trong hơn 10 năm qua để làm rạng danh đất nước thông qua bóng đá. Nếu đội U22 Campuchia không giành quyền vào bán kết SEA Games 32 trên sân nhà, tôi sẽ chịu trách nhiệm với tư cách Chủ tịch LĐBĐ Campuchia (FFC), xin từ chức ngay lập tức“, ông Sao Sokha chia sẻ tối 2/5.

Thông báo trên được ông Sokha đưa ra ngay sau khi U22 Campuchia bị Philippines cầm hoà 1-1 trên sân vận động Olympic. Đội bóng xứ Angkor dưới sự chỉ đạo của Keisuke Honda chơi tưng bừng, dẫn trước U22 Philippines tới hết thời gian thi đấu chính thức nhưng lại để đối thủ gỡ hoà ở phút bù giờ.

Ông Sao Sokha thể hiện sự sẵn sàng cho việc chịu trách nhiệm bằng việc tuyên bố ban chấp hành FFC mở đại hội bầu ra chủ tịch mới ngay sau khi viễn cảnh không hay của U22 Campuchia xảy ra.

U22 Campuchia năm nay được kỳ vọng giành từ HCĐ trở lên trong kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà. Lực lượng của đội có sự bổ sung hai cầu thủ gốc nước ngoài bên cạnh lứa cầu thủ trẻ tài năng được sớm đôn lên tuyển quốc gia thi đấu AFF Cup.

Đây là năm thứ 5 Keisuke Honda hỗ trợ các đội tuyển nam Campuchia kể từ năm 2018. Anh chia sẻ với Zing: “HCV SEA Games không hề bất khả thi với U22 Campuchia, chúng tôi đang cố gắng đạt được điều đó”.

Bảo Ngọc | 14:30 03/05/2023