Chủ Tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Sẵn Sàng Từ Chức 63456e879869e.jpeg

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan sẵn sàng từ chức

 - Bóng Đá

Ông Somyot tỏ ra không còn mặn mà với chiếc ghế chủ tịch FAT. Ảnh: FA Thailand.

Tôi sẽ không gắn bó lâu với vị trí này. Tôi sẵn lòng giúp đỡ những người có kiến thức, chuyên môn về bóng đá, có uy tín, tiềm lực, đến đây để giúp FAT phát triển”, Siam Sport dẫn lời ông Somyot.

Phát biểu của người đứng đầu bóng đá Thái Lan được đưa ra trong bối cảnh ông nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ. Sau những thất bại liên tiếp ở nhiều cấp độ, giải đấu khác nhau, ông Somyot bị yêu cầu từ chức. Người hâm mộ Thái Lan cho rằng ông Somyot, vốn là một cựu cảnh sát, không có đủ chuyên môn về bóng đá để dẫn dắt FAT đi đúng hướng.

Ông Somyot cũng đang đứng trước áp lực từ Ủy ban Olympic Thái Lan (NOC). NOC giao chỉ tiêu cho U23 phải vô địch SEA Games 32 vào năm 2023 trên đất Campuchia. Nếu không, ông Somyot phải từ chức.

Đáp lại, quan chức này chia sẻ: “Tôi đã đọc được thông tin này rồi. Tôi cảm thấy được khích lệ và sẵn sàng thực hiện nghiêm túc mọi hướng dẫn. Những gì ông Prawit Wongsuwan (chủ tịch NOC) nói không phải áp lực mà là sự khích lệ, động viên. Tôi nghĩ đó là một sự may mắn”.

“Tôi xin cảm ơn Prawit vì những lời khuyên. Tôi sẵn sàng nghe những góp ý và coi đấy là kim chỉ nam. Prawit là người mà tôi luôn tôn trọng và cảm thấy may mắn khi nhận được bất cứ lời khuyên nào từ ông ấy”, ông Somyot khẳng định.

Dù ông Somyot tỏ ra lạc quan, Phó Chủ tịch NOC, ông Chaiyaphak Siriwat, tiết lộ chỉ tiêu mà ông Prawit đưa ra đã gây áp lực cho FAT.

Thái Lan đang có hai mục tiêu lớn trong hơn nửa năm tới. Đấy là AFF Cup, giải đấu họ là đương kim vô địch, và SEA Games, giải đấu họ thua Việt Nam ở trận chung kết gần nhất.

Nguyên Khang – Zing.vn | 16:47 11/10/2022