Chuyện Gì đang Xảy Ra ở Clb Hà Nội? 622480a44e66c.jpeg

Chuyện gì đang xảy ra ở CLB Hà Nội?

Thông tin từ CLB Hà Nội hôm qua cho biết, do vẫn có 4 thủ môn mắc COVID-19, trận đấu giữa đội bóng Thủ đô với Nam Định ở vòng 3 V-League 2022 sẽ không thể diễn ra như kế hoạch. Đây là trận thứ 3 liên tiếp CLB Hà Nội “được” nghỉ ở mùa giải năm nay, sau khi 2 trận đấu với Đông Á Thanh Hoá và Viettel đều bị tạm dừng vì cùng lý do.

Ít ai nghĩ một ứng viên vô địch lớn lại bắt đầu mùa giải theo cách trên. Tới đây V-League sẽ tạm nghỉ để nhường các sự kiện khác như SEA Games 31 được tổ chức. Như vậy, đội bóng của bầu Hiển có thể phải nghỉ thi đấu chính thức gần 1 năm.

Chuyện gì đang xảy ra ở CLB Hà Nội? - 1

Hà Nội FC liệu có đủ sức tranh chức vô địch V-League 2022.

Ở một khía cạnh nào đó, điều này lại là may mắn với CLB Hà Nội. Gần như ngay trước khi V-League 2022 khởi tranh, CLB Hà Nội gây sốc với quyết định chia tay HLV Park Choong-kyun khi nhà cầm quân Hàn Quốc gần như chưa kịp làm gì. Rất khó có thể nói đó lại là một cách khởi đầu tốt với một đội bóng. Việc đưa trợ lý Chun Jae-ho lên tạm quyền cho thấy CLB Hà Nội đang gặp khó khăn thực sự trong việc tìm kiếm người ngồi vào ghế “lái trưởng”.

Chỉ trong vòng khoảng 1 năm, ghế HLV trưởng ở CLB Hà Nội đã có tới 3 lần đổi chủ. Đầu tiên là sự ra đi của HLV Chu Đình Nghiêm, người gắn bó lâu năm với đội bóng Thủ đô. Bầu Hiển đã đưa HLV Hoàng Văn Phúc lên tạm quyền trước khi ông Park Choong-kyun đến. Đây là tín hiệu xấu với 1 đội bóng vốn nổi tiếng về sự ổn định, rất ít thay đổi nhân sự bộ máy lãnh đạo, BHL trong một thập kỷ thâu tóm bóng đá Việt Nam.

Cuộc ra đi của ông Park Choong-kyun thực tế chỉ là sự tiếp nối chuỗi thay đổi nhân sự thượng tầng lãnh đạo ở CLB Hà Nội suốt thời gian qua. Nó cho thấy hậu trường đội bóng của bầu Hiển đang rối rắm hơn nhiều so với vẻ bề ngoài.

Hãy nói về trường hợp của Oseni Ganiyu. Tiền đạo người Nigeria bị CLB Hà Nội cho nghỉ sau khi hết mùa giải 2021 nhưng lại được gọi lại ngay trước V-League 2022. Câu chuyện “đi rồi lại về” của Oseni phản ánh một thực tế khác, CLB Hà Nội đang lúng túng và thiếu nhất quán trong định hướng sử dụng cầu thủ.

Việc để trung vệ Đình Trọng chuyển tới Topeland Bình Định vì không thỏa thuận được điều khoản tài chính phần nào đó bị đánh giá là một thất bại của đội bóng thủ đô, khi anh là một trong những cầu thủ có tính biểu tượng. Đây là lý do nhiều người tin việc giữ chân Quang Hải sắp hết hợp đồng trở thành yêu cầu bắt buộc đối với CLB Hà Nội.

Trong bối cảnh trên, việc được nghỉ thi đấu ở giai đoạn đầu V-League có thể là cơ hội tốt để ban lãnh đạo CLB Hà Nội xốc lại đội bóng. Ông Chun Jae-ho có thêm thời gian để làm quen với vị trí mới, cho tới khi đội bóng tìm được người thay thế. Tuy nhiên, điều này càng khiến những câu hỏi về sự trở lại của CLB Hà Nội tăng lên.

Cú “chết hụt” ở mùa giải 2021 được chờ đợi có thể giúp CLB Hà Nội “tỉnh” lại, để quay lại cuộc đua ở tốp đầu. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, rất khó để đánh giá đội bóng của bầu Hiển có lấy lại vị thế như trước đây hay không?