Clb Hải Phòng Muốn Phát Trực Tiếp Trận đấu ở Sân Lạch Tray, Vpf Nêu điều Kiện 6224809c79086.jpeg

CLB Hải Phòng muốn phát trực tiếp trận đấu ở sân Lạch Tray, VPF nêu điều kiện

Ban điều hành các giải chuyên nghiệp và CLB Hải Phòng trao đổi bằng văn bản về việc dẫn tín hiệu truyền hình trực tiếp trên màn hình lớn ở sân vận động Lạch Tray cùng thời điểm trận đấu diễn ra. Đây là vấn đề mới phát sinh, chưa có tiền lệ ở V.League. Do đó, ban tổ chức phải ban hành hướng dẫn và quy định mới để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan.

Các đội bóng muốn phát sóng trực tiếp trận đấu trên màn hình lớn của sân vận động phải được sự chấp thuận của Next Media. Đây là đơn vị được Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ủy quyền đàm phán, khai thác toàn bộ thương quyền các giải chuyên nghiệp quốc gia. Ngoài điều kiện trên, CLB Hải Phòng hay bất cứ đội bóng nào khác muốn sử dụng màn hình lớn để phát sóng trực tiếp trận đấu cũng phải cam kết bằng văn bản về việc tuân thủ hướng dẫn theo công văn mà VPF mới ban hành.

CLB Hải Phòng muốn phát trực tiếp trận đấu ở sân Lạch Tray, VPF nêu điều kiện - 1

Màn hình lớn tại SVĐ Lạch Tray phát sóng trực tiếp trận đấu.

Trong trường hợp không được Next Media chấp thuận, CLB Hải Phòng chỉ được phát trên màn hình một số nội dung nhất định như tỉ số, quảng cáo được ban tổ chức giải phê duyệt, những tình huống đẹp (bàn thắng, cứu thua, pha phối hợp đẹp, hình ảnh khán giả cổ vũ…).

Sân Lạch Tray là sân đấu đầu tiên ở V.League sử dụng màn hình lớn để phát hình ảnh truyền hình trực tiếp trận đấu. VPF gửi văn bản nhắc nhở CLB Hải Phòng kèm theo hướng dẫn quy định lắp đặt và sử dụng bảng quảng cáo điện tử, màn hình điện tử tại sân vận động, trong đó nêu rõ những nội dung được phép phát và nội dung không được phép phát tại màn hình lớn trên sân.