Chuyên Gia: Ngừng đổ Lỗi Cho U19 Việt Nam, Hlv Shin Nên Tìm Cách Thắng Trên Sân 62cd4083a5003.jpeg

Chuyên gia: Ngừng đổ lỗi cho U19 Việt Nam, HLV Shin nên tìm cách thắng trên sân

Trả lời tờ Republika, chuyên gia Akmal Marhali, một nhà phân tích bóng đá tiếng tăm tại Indonesia thẳnh thắn: “U19 Indonesia bị loại là do họ không thể đánh bại Việt Nam và Thái Lan. Tôi cho rằng 2 đội bóng này đã hiểu rất rõ luật. Họ không mạo hiểm cơ hội vào bán kết của mình. Có lẽ U19 Indonesia cũng sẽ làm như vậy nếu ở hoàn cảnh tương tự. Chúng ta không nên tìm kiếm đối tượng để đỗ lỗi”.

Chuyên gia: Ngừng đổ lỗi cho U19 Việt Nam, HLV Shin nên tìm cách thắng trên sân - 1

U19 Việt Nam hoà U19 Thái Lan ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á.

Theo chuyên gia này, Việt Nam và Thái Lan giành quyền vào bán kết khi họ không cố gắng ghi quá nhiều bàn thắng vào lưới các đội bóng yếu, nhưng Indonesia lại làm điều ngược lại, để rồi khi gặp các đối thủ trực tiếp, họ lại không ghi nổi bàn thắng nào.

Nhà phân tích này nhận định rằng U19 Thái Lan và U19 Việt Nam không bắt tay nhau. 10 phút cuối trận đấu diễn ra nặng tính chiến thuật và là điều bình thường trong bóng đá.

Nhưng các nhà quản lý bóng đá Indonesia không nghĩ vậy. Tối 11/7 (giờ địa phương), Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) gửi văn bản chính thức đến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), yêu cầu ban tổ chức giải điều tra trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt trận hạ màn bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022.

PSSI cho rằng 27 phút cuối trận U19 Việt Nam và U19 Thái Lan có sự bất thường, nhất là khi trận đấu khép lại với tỷ số 1-1. Phía Indonesia cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan “chỉ chuyền bóng ở tuyến dưới và không hề có ý định tấn công” trong khoảng thời gian này. Cũng trong thời gian này, HLV Shin Tae-yong liên tục đăng đàn chỉ trích U19 Việt Nam và U19 Thái Lan cũng như quy định về tính chỉ số đối đầu của giải U19 Đông Nam Á.

Theo ông Akmal, luật tính chỉ số phụ đối đầu khi các đội bằng điểm nhau tại vòng bảng đã được quyết định từ rất lâu. Chính Indonesia là một trong những đội bóng tham gia xây dựng điều luật này. Do vậy, việc HLV Shin Tae-yong cố tình chỉ trích các điều luật là không hợp lý.

Tôi nghĩ rằng vấn đề đặt ra với HLV Shin Tae-yong là làm sao để ông ấy có thể đánh bại các đội bóng của Việt Nam và Thái Lan thay vì cố gắng đổ lỗi như hiện tại. Ông ấy chưa thắng bất kì trận đấu nào ở mọi cấp độ U19, U23 hay đội tuyển quốc gia khi gặp 2 đối thủ này. Đó mới là vấn đề“, chuyên gia Akmal Marhali nhận định.

Mai Phương