Hlv U19 Indonesia Cay đắng, Tiếp Tục Chỉ Trích U19 Việt Nam Và U19 Thái Lan 62cd407f7630a.jpeg

HLV U19 Indonesia cay đắng, tiếp tục chỉ trích U19 Việt Nam và U19 Thái Lan

Trên trang cá nhân, HLV Shin Tae-yong đăng tải video các cầu thủ U19 Việt Nam và U19 Thái Lan chuyền bóng qua lại để kéo dài thời gian trong những phút cuối trận hạ màn vòng bảng U19 Đông Nam Á tối 11/7.

Ông chia sẻ: “Đây có gọi là tinh thần thượng võ không? Tôi muốn hỏi các cổ động viên bóng đá như thế. Bất kỳ HLV nào cho phép cầu thủ làm điều này, đó cũng là nỗi hổ thẹn“. 

Theo HLV Shin Tae-yong, các cầu thủ trẻ khó học hỏi và tiến bộ nếu thi đấu với tinh thần và cách chơi này. “Các cầu thủ trẻ sẽ cảm nhận, học hỏi được gì từ những trận đấu như thế“, HLV người Hàn Quốc chia sẻ. 

Video: Cầu thủ Việt Nam và Thái Lan chuyền bóng qua lại trong những phút cuối 

Phía dưới bài đăng, các cổ động viên Indonesia tán đồng với bình luận của HLV Shin Tae-yong. Cựu HLV tuyển Hàn Quốc vẫn được dư luận Indonesia và liên đoàn bóng đá nước này (PSSI) tín nhiệm, dù U19 Indonesia không thể góp mặt ở bán kết.

Sau 5 trận vòng bảng, U19 Indonesia có 11 điểm, bằng với U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. Đội bóng xứ Vạn đảo có hiệu số bàn thắng bại vượt trội hai đối thủ (+15).

Dù vậy, tiêu chí phân hạng ở vòng bảng là thành tích đối đầu trực tiếp. U19 Indonesia, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan hòa lẫn nhau ở cả 3 trận đấu trực tiếp, nhưng U19 Indonesia bị loại do ghi ít bàn thắng hơn.

Sau trận thắng U19 Myanmar, HLV Shin Tae-yong cho rằng Việt Nam và Thái Lan sợ Indonesia nên mới phải đá để có tỷ số hòa có bàn thắng, qua đó loại bớt một đối thủ mạnh.

Tối 12/7, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) gửi thư khiếu nại lên AFF, yêu cầu điều tra nghi vấn dàn xếp tỷ số ở trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan. 

Hồng Nam