Clb Bình Định Thử Việc Việt Kiều Nga Viktor Le 63774826d3306.jpeg

CLB Bình Định thử việc Việt kiều Nga Viktor Le

Theo tìm hiểu của Zing, CLB Bình Định cho cầu thủ Viktor Le 3 tháng để chứng tỏ. Anh được gửi sang CLB Bình Định từ đầu tháng 11/2022 thử việc. Cầu thủ sinh năm 2003 được đánh giá có triển vọng trong tương lai để khoác áo Bình Định.

Viktor Le chơi vị trí tiền vệ tấn công. Anh có bố là người Việt. Cầu thủ Việt kiều Nga từng chơi cho CLB CSKA Moscow II. Sau đó, anh được công ty đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm giới thiệu sang Bình Định.

Thời gian qua, Viktor Le đã thích nghi khá nhanh với môi trường và điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Dẫu vậy, cầu thủ 19 tuổi cần thêm thời gian để kiểm tra thể lực trước thềm mùa giải của CLB Bình Định.

CLB Bình Định thử việc Việt kiều Nga Viktor Le - Bóng Đá

Viktor Le khi còn khoác áo đội hình 2 của CSKA Moscow. Ảnh: NVCC. 

Anh được đánh giá là có tư duy chơi bóng hiện đại, kỹ thuật cá nhân tốt trong lứa tuổi của mình. Anh cao 1,78 m và thuận chân phải. Nếu được HLV Nguyễn Đức Thắng lựa chọn, Viktor Le có thể sẽ được đăng ký thi đấu V.League 2023 theo chính sách mới của VFF.

Cụ thể là nếu được Ban chấp hành VFF thông qua, mùa giải 2023, các CLB có thể đăng ký thêm một cầu thủ Việt kiều có gốc gác Việt Nam mà chưa có quốc tịch. Như vậy, mỗi đội có thể thêm lựa chọn về suất cho cầu thủ Việt kiều trong đội hình.

Ở Bình Định, thủ môn Đặng Văn Lâm có cùng công ty quản lý với Viktor Le và cũng xuất thân từ Nga. Lâm hiểu biết và có thể giúp đỡ đàn em của mình để rút ngắn thời gian hòa nhập với bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, đội bóng còn có trung vệ Việt kiều Đức Adriano Schmidt.

Mùa giải 2023, 14 đội bóng sẽ thi đấu trong vòng 6 tháng với thể thức chia nhóm. 6 đội đứng đầu sẽ tranh ngôi vô địch, 8 đội phía dưới sẽ chạy đua tránh suất rớt hạng duy nhất. V.League sẽ bắt đầu vào ngày 3/2 và kết thúc vào ngày 20/8.

Nguồn: Zing.vn
Quang Thịnh | 14:00 18/11/2022