Lệnh cấm của Qatar khiến FIFA choáng váng

 

Khoảng 3 ngày trước thời điểm khai mạc World Cup, nước chủ nhà Qatar đã khiến FIFA chịu sức ép lớn khi ban hành lệnh cấm sử dụng rượu bia tại 8 sân vận động lớn của nước này. 

Một thông báo đã được phía Liên đoàn bóng đá thế giới mong chờ xuất hiện sớm hơn nhưng cuối cùng, họ chỉ được biết chỉ khoảng 48 giờ trước khi trận khai màn World Cup giữa Qatar và Ecuador diễn ra. Điều này đồng nghĩa với việc, các cổ động viên đến sân theo dõi trận đấu sẽ không thể dùng hoặc tìm thấy bất cứ nơi nào bán rượu bia như họ mong đợi, bao gồm cả bia Budweiser, một trong những nhãn hàng tài trợ chính thức của giải đấu. 

Lệnh cấm của Qatar khiến FIFA choáng váng - Bóng Đá

Qatar tỏ ra rất nghiêm ngặt trong việc sử dụng rượu bia. 

Nếu tình hình không được cải thiện, FIFA dự kiến sẽ thiệt hại không ít về mặt tài chính do không đáp ứng được điều kiện trong hợp đồng đã ký kết trước đó với nhãn hàng Budweiser. 

Được biết, địa điểm duy nhất để các cổ động viên có thể đến sử dụng rượu bia là tại công viên Doha, nơi tập hợp những người hâm mộ không thể đến sân theo dõi trực tiếp trận đấu. 

Bên cạnh nội quy cấm dùng rượu bia trong sân vận động, nước chủ nhà Qatar cũng ban hành một số lệnh cấm khác có thể khiến các du khách bối rối như việc bắt buộc những người tới đất nước này phải ăn mặc kín đáo, không được để hở các phần bụng, vai còn phụ nữ không được phép mặc váy vượt trên đầu gối. 

Phi Yến – theo xevathethao.vn | 14:30 18/11/2022