Clb Nga Chế Nhạo Ronaldo 62d52caa7cd6d.jpeg

CLB Nga chế nhạo Ronaldo

Spartak Moscow mỉa mai việc Cristiano Ronaldo muốn rời Man Utd, nhưng lại không nhận được đề nghị nào như ý.

Hồi tháng 1/2021, Spartak Moscow từng đăng đoạn trò chuyện tưởng tượng với Lionel Messi, sau khi anh đề bạt nguyện vọng rời Barca. Theo đó, CLB Nga nói “Xin chào”, nhưng ngôi sao Argentina đáp lại ngắn gọn “Không”, ám chỉ việc từ chối đến Nga thi đấu. Spartak Moscow lần ấy đăng tải đoạn trò chuyện này cùng dòng trạng thái “Thật đau đớn”.

Ngày 17/7, họ đăng đoạn trò chuyện tưởng tượng tương tự để chế nhạo việc Ronaldo không được các CLB hàng đầu châu Âu đề nghị ký hợp đồng, dù anh đang muốn rời Man Utd. Trong ảnh, Ronaldo nói “Xin chào, Spartak”, như một dấu hiệu cho rằng siêu sao Bồ Đào Nha muốn tới CLB. Nhưng lần này, đội bóng Nga nhanh chóng nói “Không”. Họ đăng tải bức ảnh cùng thông điệp “Lại là nỗi đau, nhưng lần này không thuộc về chúng tôi”.

Chia sẻ của Spartak Moscow nhận được hơn 169.000 lượt thích và gần 30 lượt chia sẻ tính đến sáng 18/7. Ảnh: chụp màn hình

Chia sẻ của Spartak Moscow nhận được hơn 169.000 lượt thích và gần 30 lượt chia sẻ tính đến sáng 18/7. Ảnh: chụp màn hình

Người hâm mộ tỏ ra thích thú với những chia sẻ của Spartak Moscow. “Ronaldo lẽ ra nên tìm kiếm CLB mới trong im lặng, còn giờ thì anh đã trở thành chủ đề để chế nhạo trên mạng xã hội”, một CĐV bình luận. Nhiều người khác thì thán phục sự hài hước của các quản trị viên nền tảng mạng xã hội Spartak Moscow.

Tháng trước, Spartak Moscow từng mỉa mai việc Bayern đề nghị mua Sadio Mane từ Liverpool với mức phí 30 triệu USD cùng 8 triệu USD tiền thưởng tùy vào thành tích của tiền đạo Senegal. Vấn đề là điều khoản này chỉ có hiệu lực nếu tiền đạo Senegal giành ba Quả Bóng Vàng và giúp Bayern ba lần vô địch Champions League trong ba năm tới.

Ronaldo được cho muốn rời Man Utd hè này, khi không hài lòng với kế hoạch chuyển nhượng và lo ngại CLB không thể cạnh tranh những danh hiệu lớn mùa tới. Tiền đạo 37 tuổi từ chối hội quân và không cùng “Quỷ Đỏ” đi du đấu hè, vì “lý do gia đình”.

Ronaldo tập thể lực tại nhà riêng trong bức ảnh anh chia sẻ lên mạng xã hội ngày 14/7. Ảnh: Twitter / Cristiano Ronaldo

Ronaldo tập thể lực tại nhà riêng trong bức ảnh anh chia sẻ lên mạng xã hội ngày 14/7. Ảnh: Twitter / Cristiano Ronaldo

Sau đó, một CLB giấu tên của Saudi Arabia được cho là mời chào Ronaldo mức lương mỗi mùa 125 triệu USD, theo hợp đồng hai năm. Siêu sao Bồ Đào Nha từ chối vì muốn tiếp tục thi đấu tại Champions League.

Hiện, Ronaldo không còn nhiều lựa chọn. Chelsea từng là bến đỗ tiềm năng nhất, khi chủ sở hữu mới Todd Boehly thương thảo trực tiếp với người đại diện của Ronaldo, Jorge Mendes. Nhưng HLV Thomas Tuchel phản đối vì e ngại siêu sao Bồ Đào Nha sẽ tác động tiêu cực đến lối chơi tập thể của Chelsea.

Tương tự, những người đứng đầu PSG và Bayern đều lên tiếng phủ nhận tin đồn muốn tuyển mộ Ronaldo.

Hồng Duy