CLB Nga gặp họa vì chính phủ: 8 cầu thủ ngoại đồng lòng ra đi

 

Các cầu thủ Ukraine ở Premier League

CLB giải Ngoại hạng Nga Krasnodar đã miễn cưỡng đồng ý tạm dừng hợp đồng với tất cả 8 cầu thủ nước ngoài của họ, chỉ 24 giờ sau khi HLV Daniel Farke đột ngột từ chức.

Đội ngũ ngoại quốc của Krasnodar hiện sẽ tập luyện ở nơi khác, và mặc dù không có lý do chính thức nào được đưa ra, nhưng quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine. CLB đã không thể thi đấu cuối tuần trước do các sân bay ở miền nam nước Nga bị đóng cửa và hiện phải đối mặt với một lượng lớn các cầu thủ rời đi.

Trước Ralf Rangnick, 5 HLV người Đức nào đã và đang làm việc ở Premier League? - Bóng Đá

Farke từ chức khi chưa có trận đấu chính thức nào.

Danh sách các ngôi sao được công bố bao gồm cựu cầu thủ Newcastle United, Remy Cabella, người được cho là đã tập luyện với đội bóng cũ Montpellier ở quê nhà Pháp.

Tuyển thủ Ba Lan, Grzegorz Krychowiak, trước đây chơi cho Sevilla, Paris Saint-Germain và West Bromwich Albion, cũng sẽ rời câu lạc bộ, mặc dù đã ký một hợp đồng 3 năm với mức lương cao vào tháng Tám. Anh thậm chí sẵn sàng chấm dứt hoàn toàn hợp đồng nhưng Krasnodar không chấp nhận.

Jhon Cordoba, người được mua với giá 16,5 triệu bảng từ Koln, cũng đã được phép ra đi, chỉ 6 tháng sau khi đến đây.

Krasnodar đã bị rung chuyển bởi sự ra đi của Daniel Farke vào hôm qua. Cựu HLV Norwich, người bị sa thải vào hồi tháng 11 vì thành tích tệ hại ở Premier League, cùng với toàn bộ đội ngũ của mình đã đồng ý chấp dứt hợp đồng với CLB Nga. Đáng nói, ông đến đây khi giải Nga đang trải qua kỳ nghỉ đông, sau đó là sân bay ở đây được sử dụng cho mục đích quân sự, do đó Farke rời đi mà chưa dẫn dắt đội bóng một trận nào.

Thông báo từ CLB này cho biết: “Krasnodar và Daniel Farke đã chấm dứt hợp đồng theo thỏa thuận chung. Cùng với HLV người Đức, các trợ lý của ông là Edmund Riemer, Chris Domogalla và Christopher John đã rời câu lạc bộ.”

Krasnodar hiện đang đứng thứ 6 tại giải Ngoại hạng Nga, kém 4 điểm so với vị trí dự giải châu Âu, CLB cũng không đưa ra lý do chính thức nào cho việc Farke ra đi.

Russian club Krasnodar suspends all foreign players after Daniel Farke's sudden exit - Bóng Đá

 Krasnodar gặp tổn thất lớn về lực lượng.

Việc này xảy ra sau khi HLV của Lokomotiv Moscow, Markus Gisdol, người được Ralf Rangnick mang về Nga, từ chức ngay sau khi cuộc chiến bắt đầu ở Ukraine. Ông nói với tờ Bild: “Đối với tôi, huấn luyện bóng đá là công việc tốt nhất trên thế giới. Nhưng tôi không thể theo đuổi đam mê của mình ở một quốc gia mà người lãnh đạo chịu trách nhiệm về một cuộc chiến tranh xâm lược ở giữa châu Âu. Điều đó không phù hợp với giá trị của tôi, đó là lý do tại sao tôi từ chức HLV của Lokomotiv Moscow ngay lập tức.”

“Tôi không thể đứng trên sân tập ở Moscow, huấn luyện các cầu thủ, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và những mệnh lệnh cách đó vài km được đưa ra để mang lại đau khổ lớn cho cả một dân tộc. Đó là quyết định của cá nhân tôi và tôi hoàn toàn tin tưởng điều đó.”

Thanh Vũ | 13:22 04/03/2022