Tiến hành đàm phán, lộ thời điểm Chelsea đổi chủ

 

Sự phát triển của Reece James tại Chelsea

Roman Abramovich vừa qua tuyên bố chia tay Chelsea. Ông cũng quyết định bán đứt đội bóng này. Trước sức ép từ dư luận khi Nga đem quân sang Ukraine, Abramovich không còn lựa chọn nào khác.

Abramovich xác nhận: “Trong tình cảnh hiện tại, tôi đã quyết định bán Chelsea vì tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất cho câu lạc bộ, người hâm mộ, nhân viên cũng như các nhà tài trợ và đối tác của đội bóng.”

Chelsea investors ‘confident’ a deal with Roman Abramovich can be agreed by Monday - Bóng Đá

 Vụ chuyển đổi chủ sở hữu có thể sớm trở thành hiện thực.

Hồi đầu tuần, tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss đã tiết lộ rằng, ông đã nhận được lời đề nghị từ Abramovich về việc mua lại câu lạc bộ. Wyss quyết định hợp tác với nhà tài phiệt người Mỹ Todd Boehly để tiến hành thương vụ tiếp quản.

Và rất có thể, vụ chuyển nhượng sẽ sớm hoàn tất. Theo tờ báo Thụy Sĩ Blick, tập đoàn liên doanh này đang gấp rút đàm phán với Abramovich, và có sự tham gia của ngân hàng Mỹ Raine Group.

Wyss và Boehly tự tin rằng, họ có thể đạt được thỏa thuận vào cuối tuần và một thông báo tiếp quản đội bóng có thể xảy ra sớm nhất là vào thứ Hai, nếu cuộc đàm phán diễn ra tốt đẹp.

Được biết, Abramovich muốn bán Chelsea với giá ít nhất 3 tỷ bảng. Wyss. 86 tuổi – ước tính có khối tài sản ròng cá nhân là 5,8 tỷ USD – hiện sinh sống ở Mỹ và là người thành lập công ty sản xuất thiết bị y tế Synthes USA.

Tiểu Lam | 13:28 04/03/2022