CLB Thanh Hóa yêu cầu Samson trả lại tiền

Samson vẫn chưa thể giải quyết các vấn đề còn tồn đọng với CLB Thanh Hóa sau khi hết hợp đồng từ 30/9/2021. Sau đó, chân sút sinh năm 1988 ký hợp đồng hai năm với CLB TP.HCM.

Vừa qua, Samson bay ra Thanh Hóa để làm việc với lãnh đạo đội bóng. Theo tìm hiểu của Zing, đội bóng xứ Thanh yêu cầu Samson trả lại 16.500 USD (khoảng 375 triệu đồng).

 - Bóng Đá

Samson đang tập luyện trong màu áo CLB TP.HCM. Ảnh: CLB TP.HCM.

“Samson chưa xong việc với chúng tôi đâu. Cậu ấy phải giải quyết cho xong, phải xin lỗi đội bóng một cách đàng hoàng. Samson phải chịu trách nhiệm vì những gì đã nói về đội bóng”, một lãnh đạo CLB Thanh Hóa bức xúc nói.

Theo đó, CLB Thanh Hóa nhất quyết không đưa giấy thanh lý hợp đồng cho cầu thủ gốc Nigeria. Chỉ khi nào Samson giải quyết khúc mắc vì vi phạm điều khoản hợp đồng và đền tiền lại thì mới xong việc.

Cụ thể là 16.500 USD là số dư mà Samson phải trả sau khi CLB trừ những khoản tiền đã giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, Samson đã nhận đủ tiền từ đầu mùa nhưng giải chỉ diễn ra nửa mùa.

Hơn thế nữa, CLB Thanh Hóa còn yêu cầu Samson trả một số tiền tượng trưng vì làm thiệt hại cho nhà tài trợ, làm xấu hình ảnh đội bóng, ảnh hưởng kinh tế của tập đoàn.

Khi được hỏi về hợp đồng đã hết thì làm sao CLB Thanh Hóa kiện Samson, lãnh đạo đội bóng nói dù hết hợp đồng nhưng còn vướng mắc điều khoản. Đội bóng đã làm việc với LĐBĐ Việt Nam về trường hợp của Samson.

CLB TP.HCM thì cho biết đăng ký Samson dự V-League 2022. Mọi thủ tục liên quan đến tân binh này đều đã hoàn tất. Trong khi đó, chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất V-League im lặng khi được hỏi về vấn đề này.

Mọi chuyện bắt đầu vào cuối tháng 3/2021, Samson bị CLB Thanh Hóa đẩy xuống đội trẻ và không được thi đấu. Đội bóng cho rằng cầu thủ này chơi không đúng sức, cố tình phá đội. Vì vậy, họ mời công an điều tra Samson.

Từ thời điểm đó đến nay, CLB Thanh Hóa cũng không chứng minh được Samson thi đấu tiêu cực. Mối quan hệ hai bên không thể hàn gắn. Do đó, những khúc mắc trong hợp đồng được nêu ra và chưa có hướng giải quyết.

Quang Thịnh – Zing.vn | 19:17 21/02/2022