Juventus vất vả tìm lại vị thế 

Diễn biến và kết quả trận đấu đã khiến người hâm mộ Juventus thất vọng. Juventus hoàn toàn lép vế đối thủ ở tỉ lệ kiểm soát bóng và hàng tấn công của đội bóng danh tiếng nhất nước Ý cũng quá mờ nhạt trước Torino. Thậm chí, bàn mở tỉ số trận đấu của Juventus là từ một trung vệ. Có thể nói, dưới thời HLV Allegri, Juventus đã đánh mất bản sắc tấn công đẹp mắt, phòng ngự chắc chắn dù vừa trải qua một cuộc “thay máu” lực lượng nòng cốt.

 - Bóng Đá

Juventus vất vả trong hành trình tìm lại vị thế đỉnh cao.

Hiện nay, Juventus tạm đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng Serie A 2021-2022, kém đội dẫn đầu đến gần 10 điểm và chỉ còn hơn nhóm bám đuổi khoảng 3 điểm dù đã thi đấu nhiều hơn đến 2 trận. Phân tích về chuỗi thành tích kém cỏi trong thời gian qua, giới chuyên môn cho rằng Juventus chưa thể cải thiện được phong độ bởi sơ đồ chiến thuật 4-3-3 của HLV Allegri đã trở nên lạc hậu, không còn phù hợp với môi trường bóng đá đỉnh cao, hiện đại.

Từng thành công khi dẫn dắt AC Milan và Juventus trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2019, chiến lược gia 54 tuổi người Ý này luôn trung thành với đấu pháp thiên về phòng ngự chặt chẽ. Thế nhưng, việc tận dụng hàng hậu vệ 4 người của ông Allegri hiện tại đang khiến sức mạnh tấn công của Juventus giảm sút rõ rệt.

Juventus mới chỉ có 13 trận thắng sau 26 vòng đấu và nếu vẫn duy trì phong độ hiện tại, cơ hội để họ đòi lại “ngôi vương” Serie A mùa này sẽ không còn. Thậm chí, việc nằm trong Top 4 cuối mùa giải, tìm suất tham dự đấu trường Champions League của đội bóng giàu thành tích nhất nước Ý này cũng trở nên vất vả.

Nguồn: NLD.com.vn
T.Phước – Nld.com.vn | 08:26 21/02/2022