Clb Tp.hcm Giao Thêm Trọng Trách Cho Chủ Tịch Hữu Thắng 633566f020fe5.jpeg

CLB TP.HCM giao thêm trọng trách cho chủ tịch Hữu Thắng

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng xác nhận ông vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của đội bóng, đảm nhiệm đồng thời 2 chức vụ. Trong giai đoạn lượt về của V-League 2022, ông Hữu Thắng sẽ xuất hiện trong cabin kỹ thuật của CLB TP.HCM để cố vấn chuyên môn cho HLV Trương Việt Hoàng cùng ban huấn luyện.

Chủ tịch Hữu Thắng từng làm nhiều vị trí tại CLB TP.HCM. Ở V-League 2020, ông Thắng được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền (vẫn giữ vai trò chủ tịch) sau khi HLV Chung Hae-seong đệ đơn từ chức.

CLB TP.HCM giao thêm trọng trách cho chủ tịch Hữu Thắng - 1

Chủ tịch Hữu Thắng kiêm thêm vai trò GĐĐH. 

 

Đến V-League 2022, cựu HLV đội tuyển Việt Nam một lần nữa kiêm nhiệm vai trò huấn luyện thay HLV trưởng Trần Minh Chiến (được điều chuyển sang làm giám đốc kỹ thuật). Trong 2 trận dưới thời Hữu Thắng, CLB TP.HCM giành một chiến thắng và thua một trận.

Sau đó, đội bóng này chiêu mộ HLV Trương Việt Hoàng – người vừa rời vị trí HLV trưởng CLB Viettel đầu mùa giải. Nhà vô địch V-League 2020 được giao nhiệm vụ vực dậy CLB TP.HCM, cải thiện thành tích đồng thời tạo ra lối chơi hấp dẫn cho đội bóng.

Chủ tịch Hữu Thắng và HLV Trương Việt Hoàng đã thống nhất về phương hướng xây dừng chuyên môn cho CLB TP.HCM. Việc kiêm nhiệm vị trí giám đốc điều hành và trực tiếp xuất hiện trong cabin kỹ thuật cùng ban huấn luyện giúp chủ tịch Hữu Thắng có thể trao đổi, hỗ trợ nhiều hơn cho HLV Trương Việt Hoàng.

“Tôi đã trao đổi với HLV Trương Việt Hoàng về định hướng của CLB, từ lối chơi đến tinh thần. HLV Việt Hoàng sẽ tiếp tục cộng tác với ban huấn luyện để giúp CLB TP.HCM chơi kiểm soát bóng, thể hiện tinh thần thi đấu cao độ. Đó là tiêu chí đầu tiên mà tôi trao đội. HLV Việt Hoàng đồng ý với quan điểm của tôi cũng như ban lãnh đạo đội bóng”, Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng trả lời phỏng vấn cách đây chưa lâu.

HLV Trương Việt Hoàng đang gặp khó tại CLB TP.HCM. Trong 3 trận đầu ông nắm quyền, đội TP.HCM thua 2, hòa 1, trong đó có thất bại 0-1 trên sân nhà ở trận đấu quan trọng gặp CLB Nam Định.

CLB TP.HCM đang đứng hạng 12, chỉ hơn CLB Sài Gòn. 2 đội sẽ so tài với nhau trong trận derby Sài thành cuối tuần này trên sân Thống Nhất (tối 30/9). Đội thua trận chắc chắn đứng cuối bảng sau vòng 17.

Hồng Nam