Cổ phiếu Man Utd xuống thấp nhất sau 10 năm

Việc thôi hợp đồng với Hàng không Nga Aeroflot phần nào khiến cổ phiếu Man Utd trên thị trường chứng khoán New York lao dốc.

“Vì những diễn biến ở Ukraine, chúng tôi dừng hợp đồng tài trợ với Aeroflot”, thông báo trên trang chủ Man Utd có đoạn. “Chúng tôi bày tỏ sự quan tâm như các CĐV trên toàn thế giới, và đồng cảm với những người bị ảnh hưởng”.

Aeroflot đã tài trợ cho Man Utd từ năm 2013. Ảnh: Alamy

Aeroflot đã tài trợ cho Man Utd từ năm 2013. Ảnh: Alamy

Sau thông báo này, cổ phiếu Man Utd (MANU) giảm hơn 4%, xuống còn 12,82 USD, vào sáng 24/2, giờ New York. Đây là mức thấp nhất của MANU kể từ tháng 11/2012, khi với giá 12,79 USD mỗi cổ phiếu. Thị giá tăng lên đến 13,10 USD khi đóng cửa ngày 24/2, nhưng đây vẫn là mức thấp bậc nhất của MANU sau nhiều năm.

Man Utd ký hợp đồng tài trợ với Aeroflot tháng 7/2013, theo hợp đồng 5 năm trị giá 40 triệu bảng (54 triệu USD). Hai bên gia hạn hợp đồng tháng 4/2017, nhưng không tiết lộ điều khoản mới. Man Utd thôi hợp tác với Aeroflot vào thời điểm hợp đồng vẫn còn thời hạn 18 tháng.

Cổ phiếu Man Utd đang trên đà suy thoái nhiều năm qua, cùng chiều thành tích không tốt của họ trên sân cỏ. Danh hiệu gần nhất của họ là Cup Liên đoàn và Europa League năm 2017, dưới thời Jose Mourinho. “Quỷ Đỏ” đang đối mặt nguy cơ trắng tay 5 năm liên tiếp.

Man Utd đang đứng thứ tư Ngoại hạng Anh mùa này, hơn Arsenal một điểm nhưng chơi nhiều hơn hai trận. Tại Champions League, họ sẽ chơi trên sân nhà gặp Atletico Madrid ở lượt về vòng 1/8, sau khi hoà 1-1 ở lượt đi.

Hoàng An