Conte cam kết tương lai với Tottenham

AnhHLV Antonio Conte, sau cuộc nói chuyện với chủ tịch Daniel Levy, khẳng định sẽ giúp Tottenham đạt kết quả tốt nhất trong phần còn lại của mùa giải.

“Tôi nói rất rõ ràng, thua bốn trong năm trận gần nhất là điều không bình thường. Khi điều này xảy ra, bạn cần phải làm mới bản thân, đánh giá và cố gắng tìm ra giải pháp, các câu trả lời. Tôi nghĩ những phát biểu đó là bình thường, vì tôi không quen thua nhiều như vậy, cả khi còn thi đấu hay làm HLV. Đó là lý do tôi bị tổn thương, và hy vọng các cầu thủ và CLB cũng cảm thấy như vậy”, Conte nói hôm 25/2 trong buổi họp báo trước trận gặp Leeds ở vòng 27 Ngoại hạng Anh.

Conte phát biểu hôm 25/2, trong buổi họp báo trước trận Leeds - Tottenham. Ảnh: AFP

Conte phát biểu hôm 25/2, trong buổi họp báo trước trận Leeds – Tottenham. Ảnh: AFP

Khi được hỏi thêm về khả năng từ chức, HLV Italy đáp: “Không, tôi không hề có ý định từ chức sau trận thua Burnley đâu. Tôi nghĩ trong thời điểm này, giải pháp tốt nhất cho Tottenham là tiếp tục tập luyện chăm chỉ. Đó là cách duy nhất để chúng tôi mang đến sự hài lòng cho các CĐV cũng như ban lãnh đạo. Điều quan trọng là phải tập trung, tìm ra giải pháp. Tôi nói lại điều này, Tottenham cần thời gian và phải kiên nhẫn. CLB biết rõ tình hình, và họ cũng hài lòng với công việc của tôi và đội ngũ trợ lý, với thay đổi mà chúng tôi tạo ra trong bốn tháng qua. Tôi là người cầu toàn và biết mình sẽ giúp CLB cải thiện. Nhưng đồng thời, tôi cũng muốn đạt được kết quả nhanh chóng, và không thể vui khi thất bại”.

Tottenham chỉ thắng một trong năm trận gần nhất tại Ngoại hạng Anh, đó là chiến thắng 3-2 trên sân Man City cuối tuần qua. Còn lại, đội bóng của Conte thua Chelsea 0-2, Southampton 2-3, Wolves 0-2 và Burnley 0-1. Conte ám chỉ muốn từ chức, và sẽ nói chuyện với ban lãnh đạo Tottenham về tương lai, sau trận thua Burnley hôm 23/2.

Khi được hỏi đã nói chuyện với chủ tịch Daniel Levy chưa, Conte đáp: “Tôi đã nói chuyện với Levy. Chủ tịch nắm rõ tình hình, và biết tôi cam kết giúp CLB trong mọi thời điểm. Tôi sẽ làm điều đó đến cùng. Levy biết chúng tôi đang tập luyện chăm chỉ. Tôi muốn giúp CLB về mọi mặt. Levy quan tâm tới CLB mỗi ngày, và đó là lý do tôi cam kết với Tottenham nhiều hơn”.

Cựu HLV Chelsea và Inter giải thích thêm về những phát biểu sau trận thua Burnley: “Tôi không phải là người sẽ đi ăn tối sau thất bại. Tôi muốn ở một mình, và nhìn lại trận thua đó. Tôi cần ít nhất một ngày để hồi phục. Đó là phong cách của tôi. Tôi không thích thất bại. Đó là điều tôi ghét nhất trong cuộc sống. Mục tiêu của tôi là chuẩn bị tinh thần cho bản thân và cho các cầu thủ để tránh tình huống kiểu này. Sau thất bại, nếu bạn mong đợi tôi vui vẻ và cười khi dự họp báo, thì tôi không phải người như thế. Tôi là người trung thực, rất khó để tôi nói dối hoặc che giấu sự thật”.

Những kết quả thất vọng vừa qua khiến Tottenham giậm chân ở vị trí thứ 8 với 39 điểm, kém Man Utd – đội xếp thứ 4 – bảy điểm, nhưng còn hai trận chưa đấu. Conte chưa thể giúp Tottenham cải thiện vị trí so với thời điểm Nuno Santo bị sa thải. Đội cũng bị loại từ vòng bảng Europa Conference League – giải đấu số ba châu Âu cấp CLB.

Sau trận gặp Leeds hôm nay 26/2, thầy trò Conte sẽ làm khách của Middlesbrough – đội loại Man Utd ngay tại Old Trafford – ở vòng năm Cup FA ngày 1/3.

Hồng Duy (theo Sport Mail)